Vàng Mua Bán
SJC HN 49,750 50,220
SJC HCM 49,750 50,200
DOJI AVPL / HN 49,900 50,120
DOJI AVPL / HCM 49,880 50,100
Ngoại tệ Mua tiền mặt Bán
USD 23,070.00 23,100.00
EUR 25,599.00 25,857.58
GBP 28,284.36 28,570.06
JPY 208.84 210.95
Chứng khoán
VNIndex 869.27 8.11 0.93%
HNX 114.21 1.13 0.99%
UPCOM 56.48 0.22 0.39%

Bí quyết giúp dễ dàng giải độc tố trong gan

THÙY LINH 08:23 | 30/12/2018

Các nhà khoa đã đưa ra 3 phương pháp giúp giải độc tố gan hàng ngày mà không cần dùng bất cứ loại thuốc nào.

Mỗi ngày, cơ thể chúng ta phải chịu đựng sự ảnh hưởng của rất nhiều độc tố đến từ môi trường sống. Khi ấy, gan là bộ phận quan trọng hàng đầu khi nắm giữ trọng trách giải độc, hạn chế chất độc hấp thu vào cơ thể. Việc thải độc cho gan là điều cần thiết để gan có thể hoạt động trơn tru, hiệu quả hơn. 

Gan của chúng ta thực hiện chức năng thải độc trong khung giờ từ 11 giờ đêm tới 3 giờ sáng hôm sau. Đây là thời gian làm việc cố định, được gan làm đều đặn mỗi ngày. Vậy nên để gan được hoạt động tốt nhất, bạn phải ngủ trong khoảng thời gian này.

Một số biểu hiện khi chức năng gan của bạn đang suy yếu đó là táo bón, hơi thở hôi, nám da, mụn trứng cá và da đen sạm hơn so với bình thường. Khi tình trạng này xảy ra, bạn cần phải sớm thay đổi phong cách sống của mình. Một chế độ ăn uống khoa học với những thực phẩm lành mạnh, đầy đủ dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe là điều quan trọng nhất. Tiếp đến, bạn cũng cần phải thường xuyên luyện tập thể dục thể thao, tăng cường sức khỏe, sức đề kháng của cơ thể để gan được hoạt động trơn tru, hiệu quả hơn.

Dưới đây là 3 phương pháp giúp bạn có thể tự giải đọc tố gan hàng ngày tại nhà.

Ăn nhiều thực phẩm màu xanh

Bí quyết giúp dễ dàng giải độc tố trong gan

Trong Đông y có thuyết âm dương ngũ hành, ở thuyết này, các cụ đã chỉ ra rằng những loại thực phẩm mang màu xanh đều có tác dụng giúp gan thông thoáng, loại bỏ độc tố, thanh lọc hiệu quả. Khi tiêu thụ các loại thực phẩm xanh, việc chuyển hóa các chất trong cơ thể qua gan sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Một chế độ ăn uống với nhiều rau xanh, hoa quả chính là chìa khóa giúp gan bạn mạnh khỏe và hoạt động tốt hơn. Để hạn chế tối đa chất độc đi vào cơ thể, các chuyên gia dinh dưỡng cũng khuyên rằng bạn chỉ nên ăn các loại rau luộc, tránh đồ ăn xào, chiên, rán nhiều dầu mỡ. Bạn vẫn có thể xào rau bằng các loại dầu thực vật tốt cho sức khỏe như dầu oliu, dầu đậu nành.

Bên cạnh đó, các chuyên gia Đông y cũng khuyến khích bạn khi ăn cam hoặc chanh có vỏ màu xanh, nên ăn luôn cả vỏ, làm nước ép hoặc sinh tố rồi uống trực tiếp sẽ có tác dụng giải độc gan rất tốt.

Đăng ký nhận bản tin hàng ngày

Bạn đã đăng ký nhận bản tin thàng công.

Ăn quả kỷ tử

Bí quyết giúp dễ dàng giải độc tố trong gan

Quả kỷ tử hay còn gọi là hạt kỷ tử – một vị thuốc quen thuộc trong Đông y và cũng là một gia vị trong món lẩu. Loại quả này có tác dụng thanh lọc gan rất tốt, đồng thời giúp tăng cường khả năng chịu đựng của gan. Khi được cung cấp thêm quả kỷ tử, gan sẽ hoạt động hiệu quả lên rõ rệt, việc loại bỏ độc tố cho cơ thể trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. 

Quả kỷ tử nên ăn trực tiếp chứ không nên qua chế biến, làm mất các chất dinh dưỡng có lợi trong loại trái cây này.

Bấm huyệt Thái xung

Bí quyết giúp dễ dàng giải độc tố trong gan

Hiệu quả của phương pháp bấm huyệt đã được chứng minh trong hàng ngàn năm qua. Cách chữa trị đặc biệt này thuộc về ngành Đông y, nhiều người đã rất bất ngờ với sự thay đổi của cơ thể sau khi thực hiện bấm huyệt. Để loại bỏ độc tố cho gan, ta cần phải biết tới huyệt Thái xung – đại diện kết nối giữa gan với cơ thể. Bấm huyệt này sẽ tác dụng trực tiếp tới gan. Tuy nhiên, bạn cần bấm huyệt đúng cách thì mới giúp gan hoạt động hiệu quả hơn.

Bí quyết giúp dễ dàng giải độc tố trong gan

Để thực hiện phương pháp bấm huyệt Thái xung, đầu tiên bạn hãy dùng ngón cái ấn vào đúng huyệt (theo hình minh họa) trong vòng 3-5 phút. Khi cảm thấy đau và tê tại điểm này thì dừng lại. Đặc biệt không nên dùng lực quá mạnh, sẽ gây tổn thương và phản tác dụng. Bạn hãy bấm luân phiên cả hai chân, số lần bấm huyệt không hạn chế. Bạn có thể bấm bất kỳ khi nào có thời gian rảnh rỗi, hoặc tốt hơn hết là lên lịch cố định vào khoảng thời gian trước khi đi ngủ hoặc sau khi ngủ dậy. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng cần phải bấm chính xác vào vị trí của huyệt Thái xung thì liệu trình mới đem lại hiệu quả.

theo Nhân đạo & Đời sống

Từ khóa:
id news:167334