Giá vàng Mua Bán
Vàng SJC 41.55 41.92
Vàng nữ trang 24 K 41.1 41.9
Tỷ giá VND
EUR Euro 26.403,22
JPY Yên Nhật 215,87
USD Đô Mỹ 23.275,00
Chứng khoán
VNIndex 987.22 11.15 1.13%
HNX 102.2 1.08 1.06%
UPCOM 56.4 0.58 1.03%
Chủ nhật, 15/09/2019

Bị nghi cắt giảm sản xuất smartphone vì bị Mỹ 'cấm vận', Huawei nói gì?

LAN ANH 14:20 | 05/06/2019

Người phát ngôn của Huawei phủ nhận mọi thông tin về việc công ty thu nhỏ quy mô sản xuất smartphone.

Theo một nguồn tin nói với tờ Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng (SCMP), công ty chế tạo linh kiện điện tử Foxconn có trụ sở tại Đài Loan (Trung Quốc) phụ trách gia công điện thoại cho các thương hiệu lớn như Apple và Xiaomi đã tạm thời ngưng một số dây chuyền sản xuất cho điện thoại Huawei vì đơn vị có trụ sở ở Thâm Quyến này đã cắt giảm đơn đặt hàng.

Theo SCMP, Huawei phải cắt giảm sản lượng điện thoại thông minh để nỗ lực vượt qua các thách thức sau khi các công ty đối tác của Mỹ như Google, Microsoft cùng một số nhà sản xuất chất bán dẫn, bao gồm Intel, Qualcomm, Xilinx và Broadcom quyết định chấm dứt quan hệ hợp tác với Huawei.

Tuy nhiên, mới đây người đại diện Huawei đã đưa ra tuyên bố rằng tin tức này hoàn toàn không đúng.

Bị nghi cắt giảm sản xuất smartphone vì bị Mỹ 'cấm vận', Huawei nói gì?

Theo Gizmochina, ban đầu phía Huawei không đưa ra bất cứ bình luận nào về tin đồn trên. Nhưng sau vài ngày, phát ngôn viên của công ty đã lên tiếng: “Huawei bác bỏ những tuyên bố này, mức sản xuất toàn cầu của chúng tôi vẫn bình thường. Không có sự điều chỉnh đáng chú ý nào theo cả 2 hướng”.

Theo các phương tiện truyền thông, lệnh cấm chuyển giao công nghệ Mỹ khiến Huawei bị mất nguồn cung quan trọng cho sản phẩm quốc tế, trong đó có chip Intel và hệ điều hành Android của Google. Lệnh cấm vận gần đây của Mỹ buộc Huawei phải đánh giá lại mục tiêu của mình trên đấu trường điện thoại thông minh quốc tế với tham vọng trở thành nhà cung cấp lớn nhất vào năm 2020.

Báo cáo trước đó được nhiều người tin do họ nhận thấy rằng lệnh cấm của Trump sẽ có tác động rất lớn đến doanh số điện thoại của Huawei. Sau khi xuất hiện thông tin Google rút giấy phép Android của Huawei, có khá nhiều người dùng đã bán những chiếc điện thoại Huawei và giá của một số mẫu máy cao cấp như P30 Pro đã giảm mạnh trong thời gian gần đây.

Bị nghi cắt giảm sản xuất smartphone vì bị Mỹ 'cấm vận', Huawei nói gì?

Kể từ khi lệnh cấm tạm thời được dỡ bỏ, có một tia hy vọng rằng một thỏa thuận có thể đạt được giữa Mỹ và Trung Quốc trong tranh chấp thương mại và Huawei ở giữa như một con tốt. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi nhà sản xuất Trung Quốc này đang ở trong tình trạng hết sức khó khăn. Huawei có thể buộc phải cắt giảm sản lượng smartphone tại một số điểm nếu lệnh cấm thương mại được nối lại.

Từ khóa:
id news:176442