Cung cầu

Bệnh nhân nam Ninh Bình 55 tuổi được chẩn đoán sẩy thai tự nhiên gây ngỡ ngàng

Thứ sáu, 29/12/2017 | 16:55 GMT+7

NHÂN HOÀNG

Người đàn ông Ninh Bình 55 tuổi được bác sĩ Bệnh viện Đa khoa huyện Kim Sơn chẩn đoán sẩy thai tự nhiên và cho ra viện khiến dân mạng phì cười.

Tờ thanh toán Giấy ra viện của  bệnh nhân nam Nguyễn Văn Nguyện ở Ninh Bình trở thành chủ đề đàm tiếu của dân mạng. Lý do bởi người đàn ông Ninh Bình 55 tuổi được bác sĩ Bệnh viện Đa khoa huyện Kim Sơn chẩn đoán là sẩy thai tự nhiên (không hoàn toàn, không biến chứng) với phương pháp điều trị: Kháng sinh, giảm đau, giảm nề, sinh tố.

Nơi khám là Khoa ngoại tổng hợp. Ngày vào viện và ra viện lần lượt là 8 giờ 3 phút ngày 22.12.2017 và 15 giờ ngày 28.12.2017.

  Người đàn ông 55 tuổi Ninh Bình được chẩn đoán sẩy thai tự nhiên.

Người đàn ông 55 tuổi Ninh Bình được chẩn đoán sẩy thai tự nhiên.

 “Giờ mới biết đàn ông cũng có thai” là một trong nhiều bình luận hài hước về tờ Giấy ra viện trên.

Nhiều người dự đoán có lẽ bác sĩ sẽ đổ lỗi cho nhân viên điều dưỡng đánh máy sai và ông ký vội mà không nhìn. 

Hiện chưa rõ ông Nguyễn Văn Nguyện nằm viện vì bệnh gì?

Cuối tháng 10.2017, cộng đồng mạng không khỏi bật cười khi thấy anh Đ.X.L (34 tuổi, xã Sài Sơn, huyện Quốc Oai, Hà Nội) chia sẻ ảnh chụp tờ phiếu chỉ định khâu vết thương âm hộ, âm đạo (khâu vết thương phần mềm tổn thương sâu chiều dài nhỏ hơn 10cm) của anh. Nơi thực hiện là Phòng thủ thuật khoa Sản.

  Tờ phiếu chỉ định khâu vết thương âm hộ, âm đạo với một bệnh nhân nam gây xôn xao.

Tờ phiếu chỉ định khâu vết thương âm hộ, âm đạo với một bệnh nhân nam gây xôn xao.

 Kèm theo ảnh là chú thích: Em bái phục chuyên môn bác sĩ L, bệnh viện Đa khoa Thạch Thất quê em. Em giới tính nam chuẩn luôn, bị rách tay mà bác sĩ chỉ định dịch vụ này thì nó lấy đâu ra để khâu!

Theo anh Đ.X.L, bác sĩ có sự nhầm lẫn tại hại vì anh bị rách ngón tay. Ảnh này được phát tán trên nhiều fanpage và dân mạng bàn luận sôi nổi.

Ban đầu, một số bán tín tin nghi rằng nội dung tờ phiếu này có phải tự chế không?! Thế nhưng, ông Vương Trung Kiên, Giám đốc bệnh viện Đa khoa Thạch Thất xác nhận đúng là có sự việc nhầm lẫn trên.

Ông Vương Trung Kiên chia sẻ: “Chúng tôi đã nhận được phản ánh về vụ việc và theo kết quả xác minh, nguyên nhân của sự nhầm lẫn nội dung trong phiếu chỉ định do nhân viên điều dưỡng đánh máy nhầm. Ngay sau đó, bác sỹ khám đã đọc và phát hiện ra lỗi sai này, yêu cầu nhân viên điều dưỡng thu lại phiếu chỉ định sai và in lại tờ khác với nội dung chính xác. Thời điểm đó, bác sĩ cũng giải thích lại với bệnh nhân nhưng không hiểu sao tờ phiếu chỉ định sai vẫn được chụp và đưa lên mạng xã hội”.

Trên phần mềm khám, chỉ cấn ấn nhầm con chuột sẽ cho ra nội dung không chính xác. Đây hoàn toàn là lỗi sơ suất của nhân viên điều dưỡng chứ không phải bác sỹ khám bệnh”, Giám đốc bệnh viện Đa khoa Thạch Thất khẳng định.

Như vậy, có thể anh Đ.X.L tung ảnh chụp tờ phiếu lỗi lên Facebook với mục đích vui đùa nhưng không ngờ lại lan toả mạnh như vậy.

theo Một thế giới

Từ khóa: