--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Bé gái 9 tuổi cứu sống cả gia đình nhờ mở khóa iPhone bằng khuôn mặt của người bố đã bất tỉnh

LAN ANH | 08/11/2021, 09:53

Nhờ vào sự thông minh và nhanh nhẹn của mình, một bé gái 9 tuổi tại Brockton, Massachusetts, Mỹ đã cứu sống cả nhà khỏi cái chết.

Sự việc xảy ra khi nhiều thành viên trong gia đình của Jayline Barbosa đang bất tỉnh vì ngộ độc khí carbon monoxide, Jayline đã cầm lấy chiếc iPhone của bố để gọi điện kêu cứu, nhưng không thể thực hiện được vì thiết bị đã bị khóa. “Vì vậy, tôi đã mở khóa iPhone bằng cách sử dụng khuôn mặt của cha tôi,” Jayline chia sẻ.

iphone.png

Theo Phonearena, khi gia đình của Jayline Barbosa đang bất tỉnh vì ngộ độc khí carbon monoxide, Jayline đã bình tĩnh cầm lấy chiếc iPhone của bố để gọi điện kêu cứu, nhưng không thể thực hiện được vì thiết bị đã bị khóa. "Vì vậy, tôi đã mở khóa iPhone bằng cách sử dụng khuôn mặt của cha tôi," bé gái cho biết.

Mặc dù người cha đã bất tỉnh vào thời điểm đó, Face ID vẫn hoạt động, cho phép Jayline mở khóa chiếc iPhone của cha và gọi điện trợ giúp.

Khi dịch vụ khẩn cấp đến, họ phát hiện ra rằng lượng khí carbon monoxide bên trong ngôi nhà đến từ một máy phát điện, ở mức hơn 1/1.000, được coi là mức có thể gây tử vong.

2_600x1280.jpg

Mẹ của Jayline tỉnh dậy trong bệnh viện và nhận ra rằng con gái đã cứu sống mình. "Ồ vâng, con bé đã làm," mẹ của Jayline nói. "Tôi sẽ không ở đây nếu con bé không ở trong nhà. Con bé thật thông minh".

Được biết, nữ sinh lớp 4 đang ngủ thì tiếng kêu cứu của bố đánh thức, ông bố chứng kiến ​​cảnh vợ mình ngất đi và cũng bất tỉnh ngay sau đó. Năm thành viên trong gia đình, bao gồm cả em gái bảy tuổi của Jayline, đã được đưa đến bệnh viện và tất cả đều bình phục.

Rất có thể bố của Jayline đã tắt tính năng "Yêu cầu chú ý cho Face ID”, vì vậy con gái của ông có thể mở khóa iPhone mà ông không cần mở mắt và nhìn vào màn hình.

--Quảng cáo---
Bài liên quan
Facebook rút ứng dụng khỏi Windows Phone từ 30/6
Một loạt sản phẩm của công ty như Facebook, Messenger và Instagram sẽ cùng biến mất trên hệ điều hành di động của Microsoft.
--Quảng cáo---

(0) Bình luận
--Quảng cáo---
Nổi bật
Xem nhiều nhất
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bé gái 9 tuổi cứu sống cả gia đình nhờ mở khóa iPhone bằng khuôn mặt của người bố đã bất tỉnh