Thứ ba, 16/10/2018

Bầu cử tổng thống Nga 2018

Bầu cử tổng thống Nga 2018 sẽ được tổ chức vào ngày 18/3.

Với hơn 90% số phiếu đã được kiểm cho thấy đương kim Tổng thống Vladimir Putin chiến thăng áp đảo với 76,41% số phiếu ủng hộ.
Đúng 8h sáng 18/3 (theo giờ Nga), các địa điểm bỏ phiếu ở khu vực thủ đô Moskva đã mở cửa đón cử tri trong cuộc bầu cử Tổng thống năm 2018.
Ngay sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin đề cập đến "vũ khí bất khả chiến bại" trong Thông điệp liên bang, Mỹ và Anh đã lên tiếng phản đối.
Tổng thống Nga Putin nói rằng tên lửa của Nga có thể vươn tới mọi nơi trên thế giới trong Thông điệp liên bang năm 2018.
Đúng 12h giờ Moskva (tức 16h giờ Hà Nội) ngày 1/3, Tổng thống Nga Vladimir Putin bắt đầu đọc Thông điệp liên bang trước hai Viện của Quốc hội liên bang Nga.
Trong một cuộc thăm dò mới nhất, đương kiêm Tổng thống Putin đang dẫn đầu trong chiến dịch tranh cử Tổng thống Nga với 70% phiếu ủng hộ.
Ủy ban bầu cử Nga chính thức cho biết có 8 ứng cử viên đăng ký tranh cử trong cuộc bầu cử tổng thống vào tháng tới.
Cơ quan an ninh Nga (FSB) cho biết đã tiêu diệt một thành viên IS được cho là đang chuẩn bị tấn công phá hoại cuộc bầu cử Tổng thống Nga.
Chính quyền của Tổng thống Donald Trump chiều 29/1 quyết định không áp đặt thêm trừng phạt mới với Nga xung quanh nghi án can thiệp bầu cử Mỹ.
Ứng cử viên Tổng thống Nga thuộc đảng dân chủ Tự do đã lên tiếng thách thức Mỹ can thiệp để ông trở thành Tổng thống Nga trong nhiệm kỳ sắp tới.
Tổng thống Vladimir Putin, người tham gia tranh cử với tư cách ứng cử viên độc lập vẫn chưa nộp chữ ký dù đã thu thập được hơn 1 triệu chữ ký.
Khảo sát của Trung tâm nghiên cứu ý kiến ​​công chúng Nga cho thấy Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ chiến thắng trong vòng đầu tiên cuộc bầu cử sắp tới.
Người đứng đầu Uỷ ban bầu cử Nga cho biết đã khuyến cáo các công dân Nga ở Ukraine nên trở nước để tham gia cuộc bầu cử tổng thống sắp tới.