An Gia không phải là cái tên đầu tiên mà Creed Group hợp tác ở Việt Nam. Dù thuận buồm xuôi gió nhưng liên doanh này cũng dính không ít tai tiếng.
Nhiều ý kiến cho rằng, không nên thu 2% phí bảo trì chung cư khi bán nhà nhưng các Ban quản trị nêu ý kiến, không thu lấy tiền đâu sửa chửa.
Đầu tư bất động sản là một hình thức đầu tư hấp dẫn và sinh lời cao nhưng lại tiềm ẩn nhiều rủi ro.
Vị trí mà Công ty Alibaba quảng cáo dự án Ali Venice City là khu đất trang trại Thiên Thai rộng 200ha, thuộc sở hữu của một người dân tại TP.HCM.
Từ dự án đầu tay là The Garden đến An Gia Star rồi An Gia Riverside, An Gia Skyline... dự án nào của An Gia Investment đều dính tai tiếng!
Người mua cũng nên lập một bản hợp đồng môi giới riêng để buộc người môi giới chịu trách nhiệm với thông tin tư vấn của mình đảm bảo đúng sự thật
Khi rao bán căn hộ, An Gia Investment vẽ ra hàng loạt tiện ích với những lời quảng cáo có cánh nhưng khi giao nhà, khách hàng thất vọng não nề!
Cường Thịnh Land ngang nhiên rao bán dự án căn hộ 9X quận 7 nhưng chính quyền nơi đây khẳng định, không có dự án nào như vậy trên địa bàn.
Một trong những nguyên nhân quan trọng nhất dẫn đến xảy ra tranh chấp ở chung cư là việc chủ đầu tư đưa ra cam kết nhưng không thực thi cam kết.
Dự án có đất xen cài manh mún, nhỏ lẻ nằm rải rác trong dự án… được xem là đất công. Điều này khiến các doanh nghiệp điêu đứng!
"Tôi gửi lời xin lỗi và cảm ơn chân thành tới những vị chủ tịch xã, lực lượng công an xã trên đất nước Việt Nam", ông Luyện nói.
Các văn bản quản lý nhà chung cư như Quy định 08, đến Thông tư 02, Luật Nhà ở... đều đã quy định rõ nhưng vì sao tranh chấp vẫn gia tăng?
Nhiều xe múc đã cuốc đất lấp lại các đường nhựa làm trái phép tại dự án khu dân cư Alibaba Tân Thành ở xã Châu Pha.
Dự án Khu dân cư Hưng Thịnh Cát Tường và dự án Khu dân cư nhà ở công nhân HomeLand Gold đều dính hàng loạt sai phạm.
Công ty Hải Phát chưa có giấy đăng ký kinh doanh hoạt động tại Ninh Thuận, chưa được phép huy động vốn dự án SunBay Park nhưng đã nhận tiền.
Nghị định 139/2017/NĐ-CP ngày 27/11/2017 của Chính phủ không có quy định xử phạt dự án như trường hợp của Công ty Hưng Lộc Phát.
Các hình thức giao dịch này không được quy định trong Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh bất động sản và các quy định pháp luật có liên quan.
Việc dừng giao dịch hay trả lại tiền đều gây thiệt hại vì trong lúc giá nhà đất tăng cao đã ảnh hưởng trực diện đến quyền lợi của khách hàng.
Thủ tục hành chính chậm trễ khiến Công ty Hưng Lộc Phát mất đi nhiều cơ hội kinh doanh, ảnh hưởng uy tín đối với khách hàng.
Sở Xây dựng phối hợp cùng các đơn vị có liên quan thanh tra toàn diện công tác vận hành lô A chung cư Tân Tạo 1.
HoREA cho rằng, đề xuất sửa đổi Luật Nhà ở theo hướng bổ sung hai mô hình quản lý, vận hành nhà chung cư của Bộ Xây dựng là không cần thiết.
Trong khi nhiều cư dân trong chung cư không quan tâm đến việc bầu ban quản trị thì lại có những người tranh nhau ứng cử vào vị trí này.
Hàng loạt doanh nghiệp bất động sản chưa có giấy phép xây dựng đã tự ý thi công hạ tầng đã bị Sở Xây dựng tỉnh Long An xử phạt.
Sở Quy hoạch Kiến trúc TP.HCM chưa làm hết trách nhiệm trong việc cho điều chỉnh tầng cao tối đa xây dựng công trình nhưng lại chậm làm kiểm điểm sai phạm.
Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Xuân Mai (XMC) tổng số tiền 530 triệu đồng vì dính hàng loạt lỗi vi phạm.
Công ty Phát triển Nhà ở Nabla Land tự ý phân lô, bán lụi đất nền trên đất xây phòng thí nghiệm nuôi cấy mô thực vật và nghiên cứu khoa học.
Cần tiền nuôi nhân viên và duy trì hoạt động, hàng loạt doanh nghiệp bất động sản bán lụi dự án khi chưa đủ điều kiện và bán cả dự án “ma”.
Long An có 5 khu công nghiệp được giảm diện tích để chuyển sang làm nhà ở cho chuyên gia, công nhân nhưng chưa có dự án nào được bán đất nền.
Mặc dù chỉ là đất nông nghiệp đang canh tác lúa nhưng Thành vẫn rao bán với giá tiền tỷ cùng cam kết sẽ ra sổ đỏ cho người mua.
Công an Đồng Nai đang phối hợp với Cục Cảnh sát Kinh tế điều tra, xác minh làm rõ dấu hiệu vi phạm quy định về sử dụng đất đối với Alibaba.