Dự án Queen Pearl Marina Complex đang là tài sản thi hành án, rao bán sai quy định nhưng DKRA vẫn ngang nhiên nhận tiền cọc, thi công công trình.
Dự án Queen Pearl Marina Complex ở Bình Thuận bị đề nghị không chứng thực khi mua bán, cầm cố, thế chấp, bảo lãnh, tặng cho, cho thuê, sang nhượng...
Trước khi đặt bút ký hợp đồng mua bán, khách hàng cần xem xét thật kỹ nhiều vấn đề để không bị vướng vào những dự án xấu.
Rao bán đất không có thực, phân lô trên đất xây trường đại học, tạm y tế, công viên... là những chiêu mà "cò đất" sử dụng để lừa khách hàng.
Hồ Cẩm Uyên được xác định là đã giúp sức cho Tổng giám đốc một công ty lừa bán dự án ma, thu lợi bất chính hàng chục tỷ đồng.
Công ty CTP Đại Dương bị đề nghị xử phạt hình chính 275 triệu đồng và buộc đình chỉ hoạt động kinh doanh bất động sản trong 12 tháng.
Tình hình hoạt động giao dịch, kinh doanh bất động ở Long An còn phức tạp, nhiều dự án triển khai, rao bán bằng nhiều hình thức khi chưa đủ điều kiện.
Tổng công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Xây dựng bị xử phạt với tổng số tiền truy thu, tiền phạt vi hành chính, tiền chậm nộp thuế 13,3 tỷ đồng.
Chủ tịch tỉnh Quảng Nam đã phải hủy cuộc họp để gặp gỡ, giải quyết những vướng mắc của 1.000 người dân mua đất dự án bị “lật kèo” trên địa bàn.
Quy định là 100m2 nhà ở phải có 20m2 nhà để xe nhưng nhiều chung cư ở đang bỏ ngỏ điều này. Thậm chí, có chung cư còn không xây nhà xe.
Ngày 6/4, hàng trăm khách hàng mua đất của Công ty Bách Đạt An tập trung phản đối, gửi đơn tập thể yêu cầu chính quyền đảm bảo quyền lợi cho họ.
Dù chưa được cơ quan chức năng cấp phép nhưng doanh nghiệp này đã tự ý xây lụi 8 biệt thự không phép ngay giữa lòng khu đô thị mới.
Bãi đất trống là nơi nằm trong quy hoạch Đại học Quốc gia TP.HCM, đang đợi giải tỏa đền bù nhưng bị hai công ty địa ốc đem rao bán đất nền.
Công an TP.HCM đã khởi tố vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, đồng thời xem xét việc khởi tố bị can, bắt tạm giam các đối tượng có liên quan.
Những lô đất nói trên đang thuộc quyền quản lý của cơ quan nhà nước nhưng Thuận tự vẽ ra dự án, tiến hành phân lô để chiếm đoạt tiền cọc.
Tự ý bán lụi căn hộ dự án Green Town khiến chủ đầu tư kiện ra Tòa. Dù vậy, Đất Xanh Đông Nam Bộ vẫn không trả lại tiền cho khách hàng.
Trong khi các chủ đầu tư vẫn đang tranh chấp căng thẳng thì cư dân tại chung cư La Bonita có nguy cơ bị cắt điện, nước, thang máy không hoạt động...
Việc bỏ quy định nộp 2% phí bảo trì chung cư là không khả thi, gây thiệt hại cho cư dân trong sinh hoạt, tu sửa căn hộ sau này.
Sáng 14/3, hàng chục khách hàng mua đất nền dự án Gold Hill ở Trảng Bom, Đồng Nai kéo đến trụ sở Đất Xanh đòi sổ đỏ nhưng không ai tiếp.
Thời gian qua, cò đất liên tục tung thông tin đồn thổi, thậm chí là giả mạo văn bản của lãnh đạo thành phố để thổi giá, khiến giá đất tăng mạnh.
Đã tới lúc cần xem xét xây dựng Luật Chung cư để có thể đủ sức đáp ứng các yêu cầu quản lý, phát triển chung cư trong những năm sắp tới.
Gần trăm người tập trung trước Quỹ Phát triển Nhà ở TP.HCM chuẩn bị căng băng rôn phản đối dự án HQC Hồ Học Lãm giao nhà trễ thì bị cướp sạch.
Rủi ro dễ thấy là hợp đồng mua bán không được công chứng, rất khó trong việc xác minh nguồn gốc đất, Không được thế chấp để vay vốn ngân hàng…
Khách hàng nên gửi hồ sơ khởi kiện yêu cầu Tòa án ra quyết định công nhận hiệu lực của giao dịch nếu bên bán không chịu sang tên.
Khi hùn tiền mua nhà đất rồi đứng tên chung với người khác mà không vợ chồng, không ruột thịt thì cần lưu ý gì để tránh tranh chấp về lâu dài?
Hoàng Quân bị thu hồi nhà ở xã hội, buộc hoàn trả bên mua số tiền đã mua nhà ở xã hội, trả tiền lãi phạt chậm tiến độ theo hợp đồng…
TP.HCM giám định nguyên nhân sự cố để xử lý chủ đầu tư, nhà thầu và các cơ quan, cá nhân liên quan vì chung cư ở 20 năm đã nghiêng 45cm.
Chung cư có nền móng chỉ sâu 2m, lại không đóng cọc nhồi mà chỉ đóng cừ tràm, chống đỡ cho 5 tầng chung cư là cực kỳ nguy hiểm.