Vàng Mua Bán
SJC HN 48,620 48,990
SJC HCM 48,620 48,970
DOJI AVPL / HN 48,650 48,800
DOJI AVPL / HCM 48,600 48,850
Ngoại tệ Mua tiền mặt Bán
USD 23,140.00 23,170.00
EUR 25,227.40 25,482.22
GBP 28,353.90 28,640.30
JPY 208.98 211.09
Chứng khoán
VNIndex 874.8 -3.87 -0.44%
HNX 113.64 -0.49 -0.43%
UPCOM 55.59 0.56 1.0%
Nếu đã lỡ mua đất nền trong dự án ma thì nên hủy hợp đồng để đòi lại tiền. Nếu bên bán không trả tiền thì làm đơn khởi kiện ra tòa.
Điều đáng nói, dù phương thức hoạt động không mới, cơ quan chức năng đã nhiều lần cảnh báo nhưng tại sao dự án "ma” vẫn hoành hành?
Khách hàng bỏ hàng tỷ đồng mua đất nền ở dự án Khu dân cư Trường Lưu quận 9 hơn 1 năm nay nhưng không xây được nhà.
Mua nhà không có sổ đỏ giá rẻ rất nhiều so với nhà có đầy đủ giấy chứng nhận quyền sở hữu nhưng tìm ẩn rủi ro.
Công an TP.HCM đề nghị tỉnh Đồng Nai định giá 255 thửa đất - vật chứng vụ án lừa đảo và rửa tiền tại địa ốc Alibaba, để điều tra, xét xử.
Công ty Cổ Thuận Lợi đã bán đất nền ở Khu dân cư Mỹ Phước 4 vài năm trước nhưng đến nay, dự án này vẫn chưa được phép huy động vốn.
Công an Bình Dương đề nghị các tổ chức, cá nhân có thực hiện giao dịch liên quan đến khu 43ha cung cấp thông tin, tài liệu phối hợp giải quyết.
Khách hàng phải liên hệ cơ quan điều tra cung cấp hồ sơ, tài liệu để chứng minh là đối tượng có quyền và nghĩa vụ liên quan đến dự án.
Đối với việc đầu tư bất động sản, cần tìm hiểu kỹ ưu điểm và nhược điểm của các loại hình đầu tư để giảm thiểu rủi ro đến mức thấp nhất.
Dự án Apec Mandala Wyndham Mũi Né mua bán, chuyển nhượng bất động sản bằng hình thức ký kết hợp đồng vay, văn bản thỏa thuận, bản đăng ký nguyện vọng.
Công ty Thuận Lợi nói việc chậm ra sổ đỏ ở dự án Khu dân cư Mỹ Phước 4 là do điều chỉnh quy hoạch. Tuy nhiên, thực tế không phải vậy.
Công an Bình Dương khởi tố vụ án, bị can liên quan đến sai phạm đất đai ở Khu đô thị Tân Phú khiến khách hàng góp vốn vào đây lo lắng.
Dự án Tân Bình Apartment được tồn tại công trình không phép, gồm 2 hạng mục 1 có diện tích lên tới hàng trăm mét vuông.
Trước khi tiến hành giao dịch bất động sản việc đầu tiên cần làm là thẩm định giá để đưa ra mức giá hợp lý cho sản phẩm mình sẽ đầu tư.
Chưa thi công xong phần móng nhưng Sở Xây dựng Bình Dương xác nhận C-Sky View được bán nhà hình thành trong tương lai, ký hợp đồng mua bán với khách hàng.
Làm thế nào để nhận diện được những dự án bất động sản có vấn đề?
Vì chủ quan, nhiều người lâm vào cảnh dở khóc, dở cười khi mua nhà lần đầu nhưng không được như ý.
Dữ liệu của chúng tôi cho thấy, đến tháng 9/2019, đã có hàng trăm khách hàng chuyển tiền cho Công ty Tân Phú với số tiền lên tới hàng trăm tỷ đồng.
Công an tỉnh Bình Dương bắt khẩn cấp 3 lãnh đạo Tổng Công ty Bình Dương vì liên quan đến vụ sai phạm kinh doanh dự án "đất vàng" tại Bình Dương.
Đã có rất nhiều vụ tai nạn xảy ra do lan can ban công chung cư không đạt chuẩn.
Rất nhiều gia đình Việt đều lựa chọn mua nhà có sẵn nội thất, nếu không có kinh nghiệm, người mua nhà dễ bị thua thiệt.
Chung cư The Rubyland đưa vào sử dụng 10 năm nhưng vẫn chưa được cấp sổ hồng do chủ đầu tư mang căn hộ đã bán đi thế chấp tại SCB.
Dự án Royal Park Bắc Ninh của Công ty TNHH Đầu tư Châu Á - Thái Bình Dương Bắc Ninh dính hàng loạt sai phạm trước khi bị thanh tra toàn diện.
UBND TP. Nha Trang chỉ đạo các lực lượng chức năng thực hiện việc ngăn chặn thi công, xây dựng các công trình vi phạm tại dự án Ocean View Nha Trang.
Chủ đầu tư dự án Opal Boulevard ký hợp đồng mua bán căn hộ với nhiều người tiêu dùng không đúng theo nội dung Hợp đồng theo mẫu.
Chính quyền đề nghị khách hàng mua đất nền ở Khu dân cư Nam Sài Gòn cung cấp các loại giấy tờ để UBND TP.HCM xem xét giải quyết.
Ban quản trị chung cư Khang Gia gửi đơn kêu cứu lên UBND TP.HCM 8 lần xin được giải quyết những tồn đọng nhưng chưa được giải quyết.
Dự án The Western Capital chuẩn bị bàn giao nhà thì xin xây thêm block A3 cao hai 20 tầng. Hai block A1 và A2 tăng 2 tầng, lên 14 tầng.
Yêu cầu người thuê căn hộ cam kết thực hiện đúng các quy định, khuyến cáo về phòng chống dịch bệnh COVID-19 và quy định của chung cư đối với cư dân.