Đặc điểm căn hộ và tiến độ thanh toán, bàn giao sản phẩm.. là những điều khoản quan trọng mà khách hàng cần lưu ý khi quyết định mua căn hộ.
Nhà đất của người dân ở quận 1, TP.HCM có giá trị hơn 300 triệu đồng/m2 nhưng Công ty Việt Hân thu hồi, chỉ đền bù bằng 50% giá trị.
Trước khi mua chung cư, khách hàng cần tìm hiểu những thông tin pháp lý nào để giảm thiểu rủi ro.
Liên hệ với ông Trương Anh Tuấn, Chủ tịch Hội đồng quản trị và ông Phạm Minh, Tổng giám đốc Công ty Hoàng Quân nhưng không nhận được sự hồi âm.
Sở Xây dựng TP.HCM kiểm tra và giải quyết phản ánh của báo chí về một số bất cập trong phòng cháy chữa cháy, quản lý, bảo trì chung cư…
Công ty Hoàng Quân có vốn điều lệ lên tới 4.766 tỷ đồng nhưng vốn hoá trên thị trường chứng khoán chỉ 738 tỷ đồng, cổ phiếu ở mức 1.550 đồng/cổ phiếu.
Bằng cách nào để biết nhà, đất đang bị tranh chấp hoặc có nằm trong quy hoạch hay không. Đây là thắc mắc của không ít người khi mua nhà, đất.
Dự án HQC Tacoma mà Hoàng Quân khởi công tại Washington của Mỹ hồi đầu tháng 11/2017 đến nay không phát sinh chi phí đầu tư trên báo cáo tài chính.
Sổ đỏ dự án HQC Plaza ở huyện Bình Chánh đang bị chủ đầu tư là Công ty Hoàng Quân thế chấp ở ngân hàng, theo hợp đồng tín dụng số 01/2013/HĐTD.
Trong danh mục đầu tư Hoàng Quân có gần 40 dự án với diện tích hàng chục ngàn hecta nhưng chi phí sản xuất, kinh doanh dở dang chỉ 667 tỷ đồng.
18 năm qua, Hoàng Quân chỉ mới hoàn thiện được 2 dự án là HQC Plaza và HQC Hóc Môn. Tuy nhiên, cả 2 dự án này đều bị dân kêu trời.
464 khách hàng vay tiền mua nhà dự án HQC Hồ Học Lãm của Hoàng Quân lâm vào tình cảnh khốn cùng khi vừa đi ở trọ vừa trả lãi ngân hàng.
Quá trình điều tra nếu phát hiện có dấu hiệu tội phạm, phải khởi tố, xử lý nghiêm. Đồng thời báo cáo kết quả đến Thủ tướng Chính phủ trước ngày 15/12.
Bàn giao nhà trễ 1 năm, chủ đầu tư chung cư Bình Trị Đông B là Công ty Hai Thành phải đi hầu Toà và buộc bồi thường 42 triệu đồng.
Kiểm tra ngay khu đất treo biển là dự án Ocean Villa tại huyện Xuyên Mộc của Công ty Central Real, các khu đất phân lô bán nền của Địa ốc Alibaba.
Chủ đầu tư mới nộp hồ sơ đề nghị cấp phép xây dựng. Dự án chưa có đầy đủ hồ sơ pháp lý, chưa có giấy phép xây dựng để thi công.
Đóng tới 50% giá trị căn hộ nhưng khách hàng mua dự án Centa Park đang phải gồng mình trả lãi ngân hàng vì công trình ngưng thi công, bị thanh tra.
Sau 1/12, Công ty Trung Đông không trả được 82,5 tỷ đồng thì chung cư Trung Đông Plaza đang có 120 hộ dân sinh sống sẽ bị đem ra bán đấu giá.
Công ty Alibaba bán chui 21 dự án đất nền tại xã Long Phước, An Phước, Lộc An, Bình Sơn nên bị UBND tỉnh Đồng Nai chỉ đạo Công an điều tra.
Cư dân Topaz City yêu cầu chủ đầu tư tổ chức hội nghị nhà chung cư, cấp sổ hồng, bàn giao quỹ bảo trì, nghiệm thu hệ thống phòng cháy chữa cháy...
Hàng loạt chung cư tầm trung nhưng “tự phong” cao cấp để bán cho khách hàng. Hậu quả, người mua nhà nhận trái đắng khi vào ở.
TP.HCM có khoảng 100 chung cư vướng vi phạm khiến người dân không được cấp sổ hồng như tranh chấp quyền sở hữu, chủ đầu tư vi phạm trong xây dựng…
Chung cư La Bonita phường 25, quận Bình Thạnh và Trung tâm hội nghị tiệc cưới Capella Gallery Hall ở đường 3/2, quận 10 bị xử phạt và yêu cầu tháo dỡ.
Giá trị quyền sử dụng đất và phí bảo trì không phải đóng thuế VAT 10% nhưng các chủ đầu tư thường gộp vào hợp đồng để thu của khách hàng.
Dự án đã giải toả, san lấp mặt bằng xong nhưng chưa thể thi công hạ tầng để bàn giao đất nền cho nhân viên của Tranimexco vì mâu thuẫn nội bộ.
TP.HCM thanh tra toàn diện các dự án do Công ty Phi Long triển khai tại TP.HCM. Phát hiện vi phạm, sẽ hủy bỏ quyết định giao đất cho công ty này. 
Chung cư New Town lập Ban quản trị vào tháng 9/2014 nhưng đến nay chủ đầu tư vẫn còn chiếm dụng hơn 2 tỷ đồng phí bảo trì của cư dân.