Quan điểm của TP.HCM là bảo vệ quyền lợi hợp pháp của doanh nghiệp và người dân, không để những sai sót của Nhà nước ảnh hưởng đến doanh nghiệp.
Điển hình là những cái tên như Empire City, Xi Thủ Thiêm, The Riverin Thủ Thiêm, Riverfront Residences. Tuy nhiên, nhiều chủ đầu tư phủ nhận việc huy động vốn.
Đang bị Thanh tra Chính phủ thanh tra và chỉ là bãi đất trống, chưa có hoạt động xây dựng nhưng Sơn Kim Land thu hàng trăm triệu đồng ở The Metropole.
Sở Tài nguyên và Môi trường kiểm tra thông tin liên quan đến việc sử dụng đất công tại số 33 Nguyễn Du và số 34-36-42 Chu Mạnh Trinh, quận 1.
Hiện trạng dự án The Metropole Thủ Thiêm chỉ là một bãi đất trống nhưng Sơn Kim Land và Quốc Lộc Phát đã thu của mỗi khách hàng hàng trăm triệu đồng.
VCCI yêu cầu cơ quan chức năng xử lý MIK Group vì không hợp tác, chèn ép, hù doạ khách hàng tại các dự án The Park Residence, Sim City, Valencia.
TP.HCM có 34 chung cư trong số này có tranh chấp đến mức Sở Xây dựng TP.HCM phải thụ lý giải quyết và hơn 10 chung cư có tranh chấp gay gắt.
Bán lụi hàng loạt dự án ở Đồng Nai và Bà Rịa-Vũng Tàu, Tổng Cục Quản lý đất đai đề nghị UBND 2 tỉnh này khẩn trương thanh tra.
Thanh tra Chính phủ được giao phối hợp với các cơ quan liên quan kiểm tra phản ánh thông tin của báo chí về sai phạm tại dự án nói trên.
Hiện tại, dự án đã trễ hẹn giao nhà hơn 2 năm. Giờ chủ đầu tư kéo dài thêm gần 1 năm nữa để thực hiện việc tháo dỡ là quá lâu.
Cư dân nói khi mua căn hộ, chủ đầu tư khẳng định dự án có đầy đủ camera giám sát an ninh nhưng bây giờ chủ đầu tư lại nói không có.
Dọn vào ở được vài năm nhưng cư dân chung cư I-Home Gò Vấp phải sống trong cảnh nơm nớp lo sợ khi thang máy liên tục hỏng, nhà thấm nước…
Bị cư dân vạch ra sai phạm, chủ đầu tư dự án The Park Residence ở Nhà Bè đồng ý rút quy định xử phạt cư dân nhận nhà chậm trễ.
Cuối năm là dịp doanh nghiệp địa ốc tung ra dự án mới. Tuy nhiên, nhiều chủ đầu tư mở bán khi chưa đủ điều kiện, gây rủi ro cho khách hàng.
Giao nhà trễ hẹn, chủ đầu tư dự án The Park Residence còn đòi thanh lý hợp đồng và phạt lãi khách hàng khiến cư dân bức xúc.
Bàn giao gần 2 năm nhưng nhiều tiện ích công cộng chung cư The Park Residence vẫn đang thi công dang dở, chủ đầu tư chưa trả tiền phạt chậm giao nhà…
Băng rôn của cư dân có nội dung “TNR cắt bớt thiết bị so với hợp đồng Goldview”, “Phản đối TNR thu phí cao-Quản lý tồi”…
Đặc điểm căn hộ và tiến độ thanh toán, bàn giao sản phẩm.. là những điều khoản quan trọng mà khách hàng cần lưu ý khi quyết định mua căn hộ.
Nhà đất của người dân ở quận 1, TP.HCM có giá trị hơn 300 triệu đồng/m2 nhưng Công ty Việt Hân thu hồi, chỉ đền bù bằng 50% giá trị.
Trước khi mua chung cư, khách hàng cần tìm hiểu những thông tin pháp lý nào để giảm thiểu rủi ro.
Liên hệ với ông Trương Anh Tuấn, Chủ tịch Hội đồng quản trị và ông Phạm Minh, Tổng giám đốc Công ty Hoàng Quân nhưng không nhận được sự hồi âm.
Sở Xây dựng TP.HCM kiểm tra và giải quyết phản ánh của báo chí về một số bất cập trong phòng cháy chữa cháy, quản lý, bảo trì chung cư…
Công ty Hoàng Quân có vốn điều lệ lên tới 4.766 tỷ đồng nhưng vốn hoá trên thị trường chứng khoán chỉ 738 tỷ đồng, cổ phiếu ở mức 1.550 đồng/cổ phiếu.
Bằng cách nào để biết nhà, đất đang bị tranh chấp hoặc có nằm trong quy hoạch hay không. Đây là thắc mắc của không ít người khi mua nhà, đất.
Dự án HQC Tacoma mà Hoàng Quân khởi công tại Washington của Mỹ hồi đầu tháng 11/2017 đến nay không phát sinh chi phí đầu tư trên báo cáo tài chính.
Sổ đỏ dự án HQC Plaza ở huyện Bình Chánh đang bị chủ đầu tư là Công ty Hoàng Quân thế chấp ở ngân hàng, theo hợp đồng tín dụng số 01/2013/HĐTD.
Trong danh mục đầu tư Hoàng Quân có gần 40 dự án với diện tích hàng chục ngàn hecta nhưng chi phí sản xuất, kinh doanh dở dang chỉ 667 tỷ đồng.
18 năm qua, Hoàng Quân chỉ mới hoàn thiện được 2 dự án là HQC Plaza và HQC Hóc Môn. Tuy nhiên, cả 2 dự án này đều bị dân kêu trời.