Bão số 3 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, gây mưa lớn ở Bắc bộ và Bắc Trung bộ

Thứ năm, 19/07/2018 | 11:43 GMT+7

HUỲNH NGA

Bão số 3 đổ bộ vào đất liền các tỉnh Bắc bộ, Bắc Trung bộ và suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, tiếp tục gây mưa lớn cho khu vực này.

Tin phát lúc 11h hôm nay (19/7) của Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương. Bão số 3 đã đổ bộ vào đất liền các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An và suy yếu thành áp thấp nhiệt đới. Do ảnh hưởng của bão, từ chiều qua đến sáng nay ở Thanh Hóa, Nghệ An và Hà Tĩnh đã có mưa to đến rất to (70-150mm); ở ven biển các tỉnh từ Thái Bình đến Hà Tĩnh đã có gió mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9; riêng đảo Hòn Ngư có gió mạnh cấp 8, giật cấp 9.

Ảnh: Internet.
Ảnh: Internet.

Hồi 10h ngày 19/7, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 19,0 độ Vĩ Bắc; 104,1 độ Kinh Đông, trên khu vực thượng Lào. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (40-50km/giờ), giật cấp 8.

Dự báo trong 12 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, suy yếu dần thành một vùng áp thấp và tan dần trên khu vực thượng Lào. 

Cảnh báo: Mưa lớn ở các tỉnh Bắc bộ và Trung bộ có khả năng kéo dài nhiều ngày tới, cần chú ý theo dõi trong các bản tin dự báo mưa lớn, lũ tiếp theo để có những công tác chuẩn bị kịp thời trong diễn biến thời tiết thay đổi liên tục.

Từ khóa: