Vàng Mua Bán
SJC HN 48,550 48,920
SJC HCM 48,550 48,900
DOJI AVPL / HN 48,650 48,800
DOJI AVPL / HCM 48,600 48,850
Ngoại tệ Mua tiền mặt Bán
USD 23,140.00 23,170.00
EUR 25,227.40 25,482.22
GBP 28,353.90 28,640.30
JPY 208.98 211.09
Chứng khoán
VNIndex 874.83 -3.84 -0.44%
HNX 113.52 -0.62 -0.54%
UPCOM 55.59 0.56 1.0%

Bánh trung thu quá hạn sử dụng gần 1 năm vẫn tươi nguyên

Theo Bảo Minh/Gia đình Việt Nam 05:17 | 31/08/2016

Sự việc này đang khiến nhiều người “sốc” khi mới đây một độc giả phát hiện ra số bánh Trung thu từ năm ngoái đã hết hạn sử dụng gần 1 năm nhưng vẫn tươi nguyên như hàng mới ra lò.

Theo thông tin Báo GĐ&XH đăng tải, độc giả T.H (trú tại Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết chị đã “sốc” khi mới đây phát hiện ra số bánh Trung thu từ năm ngoái đến nay trông vẫn tươi nguyên như hàng mới ra lò.

Điểm chung của số bánh này là nhìn màu vàng rộm như mới, không có dấu hiệu mốc, bề mặt vẫn còn lớp mỡ bóng loáng. Số bánh này được ghi sản xuất vào ngày 10/9/2015, hạn sử dụng ngày 24/10/2015 và 5/10/2015.

 arrayContent_title

2 chiếc bánh trung thu quá hạn gần 1 năm nhưng vẫn mới nguyên như vừa ra lò.

Số bánh vô tình bị chị H. bỏ quên này có kích thước khác nhau. Một loại bé (80g) ghi nhãn là nhân “Mè đen” và một loại bánh lớn hơn có trọng lượng là 180g ghi nhãn là bánh “Gà quay”. Thông tin trên bao bì cho thấy 2 chiếc bánh này được sản xuất từ hai đơn vị khác nhau. Chiếc bánh 80g được sản xuất bởi Công ty Cổ phần thực phẩm G&G Việt Nam (Cty G&G VN), địa chỉ tại 52 Hàng Bún, Quán Thánh, Ba Đình, Hà Nội. Thành phần của chiếc bánh này ghi trên nhãn gồm: Bột mỳ, bột nếp, dầu thực vật, đường kính trắng, trứng muối, hạt dưa, vừng rang, mứt bí, mỡ phần, lạp sườn, jăm bong, xá xíu, lá chanh, hạt sen, đậu xanh, khoai môn, sầu riêng, đậu đỏ, cốm, socola, đậu ngự Đà Lạt, sữa dừa, vani… Chất bảo quản được Cty G&G VN công bố trên bao bì gồm: Natribenzoat và Kalisorbat.

Đăng ký nhận bản tin hàng ngày

Bạn đã đăng ký nhận bản tin thàng công.

Chiếc bánh lớn hơn được sản xuất tại 545 Kinh Dương Vương, phường An Lạc, quận Bình Tân, TP HCM. Đây là địa chỉ của khách sạn Equatorial TP HCM. Thành phần của chiếc bánh này cũng gần tương tự với chiếc bánh bé nêu trên. Thành phần chất ổn định ghi trên bao bì là Sodium Carbonate, chất điều vị được sử dụng là Mononatri Glutamate.

Chị T.H cho rằng, với bề ngoài như vậy, nếu không nhìn vào hạn sử dụng thì không ai có thể phân biệt nổi đây là bánh cũ. Chị đặt câu hỏi, tại sao bánh Trung thu vốn có hạn sử dụng rất ngắn, thường là từ 30-45 ngày và nếu để quá hạn mấy ngày là có thể mốc trắng, xanh, đỏ nhưng số bánh mà chị vô tình để quên gần một năm mà vẫn như mới?. Phải chăng do có nhiều chất bảo quản nên bánh giữ được “diện mạo” ngon lành như vậy?

Trao đổi qua điện thoại, ông Nguyễn Văn Linh, Giám đốc Cty G&G VN cho biết khó có chuyện bánh do đơn vị ông sản xuất quá hạn gần một năm mà vẫn tươi như mới. 

Khi xem mẫu bánh, ông Linh khẳng định đây là bánh do công ty của ông sản xuất. Khi nhìn trực tiếp chiếc bánh ông Linh cũng rất bất ngờ và khó lý giải là làm sao bánh quá hạn gần một năm nhưng vẫn trông như mới...

Cung Cầu

id news:987