Vàng Mua Bán
SJC HN 48,650 49,020
SJC HCM 48,650 49,000
DOJI AVPL / HN 48,680 48,850
DOJI AVPL / HCM 48,680 48,920
Ngoại tệ Mua tiền mặt Bán
USD 23,140.00 23,170.00
EUR 25,241.00 25,495.96
GBP 28,129.44 28,413.58
JPY 208.77 210.88
Chứng khoán
VNIndex 878.67 14.2 1.62%
HNX 114.14 4.32 3.79%
UPCOM 55.03 0.0 0.0%

Bạn muốn giảm cân? Hãy thêm bưởi vào chế độ ăn uống của mình

THÙY TRANG 07:06 | 04/12/2019

Bưởi có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, hỗ trợ giảm cân. Nhưng hãy nhớ một số lưu ý nếu bạn đang dùng một loại thuốc nào đó.

Bưởi được biết đến để giảm cholesterol xấu trong cơ thể, chống lại bệnh tiểu đường và cải thiện sức khỏe thận . Nó cũng có thể hỗ trợ đắc lực trong hành trình giảm cân. Theo một nghiên cứu tại Viện nghiên cứu Robarts tại Đại học Western Ontario, chất flavonoid có nguồn gốc từ loại quả có múi này đã cho thấy nhiều tác dụng trong việc ngăn ngừa tăng cân và các dấu hiệu khác của hội chứng chuyển hóa dẫn đến bệnh tiểu đường loại 2 và tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch . 

Dùng nước ép bưởi là một chế độ ăn kiêng giảm cân dễ dàng. Chúng ta chỉ phải làm 1 ly nước ép của một nửa quả bưởi trước tất cả các bữa ăn. 
Dùng nước ép bưởi là một chế độ ăn kiêng giảm cân dễ dàng. Chúng ta chỉ phải làm 1 ly nước ép của một nửa quả bưởi trước tất cả các bữa ăn. 

Các nhà nghiên cứu nói rằng cơ chế tác động giảm cân bằng cách lập trình lại gen để đốt cháy chất béo dư thừa, thay vì lưu trữ nó. Flavonoid, naringenin, hiện diện với nồng độ cao trong bưởi hơn bất kỳ loại thực phẩm nào khác. Tạp chí Tiểu đường đã công bố nghiên cứu này.

Lợi ích giảm cân của bưởi

Bạn có thể dễ dàng gọi bưởi là một siêu trái cây nhờ đặc tính giảm cân của nó. Hàm lượng calo của nó cực kỳ thấp và nó có một lượng lớn các chất dinh dưỡng cần thiết. Nó là một nguồn tốt của carbs, protein, chất xơ, vitamin C và A, Thiamine, kali, folate và magiê. Loại quả này cũng chứa một số chất chống oxy hóa mạnh mẽ. Nó có thể ngăn chặn sự thèm ăn của bạn và tăng cường hệ thống miễn dịch. Nó có hàm lượng nước cao và có thể giữ cho bạn no trong một khoảng thời gian dài hơn.

Chế độ ăn bưởi để giảm cân

Đăng ký nhận bản tin hàng ngày

Bạn đã đăng ký nhận bản tin thàng công.

Chế độ ăn kiêng giảm cân đã có từ những năm 1930. Các chuyên gia đã tìm ra khá nhiều lợi ích của chế độ ăn kiêng này. Nhiều người ủng hộ bởi hiệu quả của nó. Đó là một chế độ ăn kiêng giảm cân dễ dàng. Điều tất cả mọi người phải làm là có nước ép từ một nửa quả bưởi ngay trước tất cả các bữa ăn. Làm điều này trong 10 đến 14 ngày để giảm cân nhanh chóng. 

Tất nhiên, bữa ăn cũng sẽ vẫn phải đầy đủ các dưỡng chất khác như protein từ trứng và thịt, rau và salad. Nhưng sẽ không được phép có bất kỳ loại trái cây nào khác. Các loại ngũ cốc, tinh bột và đường cũng không được phép. Bạn phải tránh các sản phẩm sữa hoặc hạn chế bằng cách chỉ uống một nửa ly sữa tách kem mỗi ngày. Một vài tách trà và cà phê là được và có nhiều nước. Và tránh ăn vặt.

Một số lưu ý cần thực hiện trước khi thử chế độ ăn kiêng này

Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ nếu bạn có bất kỳ vấn đề nào về tình trạng sức khỏe của mình trước khi thử chế độ ăn kiêng này. Theo một nghiên cứu tại Trung tâm y tế Đại học Rochester, nước ép bưởi có thể gây nguy hiểm cho mọi người vì chúng có thể phản ứng với một số loại thuốc. Nghiên cứu từ một tạp chí của Hiệp hội Y khoa Mỹ công bố. Các nhà nghiên cứu cho rằng, một người đàn ông bắt đầu uống hai đến ba ly nước ép bưởi mỗi ngày trở nên nguy kịch vì tương tác giữa nước bưởi và thuốc giảm cholesterol.

Họ giải thích rằng giải thích rằng nước ép bưởi là một trong những thực phẩm có khả năng gây ra vấn đề nhất với thuốc vì nó được chuyển hóa bởi cùng loại enzyme trong gan phá vỡ nhiều loại thuốc. Bạn phải cẩn thận nếu bạn dùng bất kỳ loại thuốc điều trị rối loạn tuyến giáp, cholesterol cao, trầm cảm, huyết áp cao, ung thư, trầm cảm, đau, bất lực và dị ứng. Nó cũng có thể gây xói mòn men răng.

Theo thehealthsite

Từ khóa:
id news:190603