--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo muốn giúp 100.000 phụ nữ khởi nghiệp chỉ với 5 triệu đồng

TẤT ĐẠT | 17/06/2020, 13:37

Thương hiệu King Coffee của bà Lê Hoàng Diệp Thảo hợp tác Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam để khởi động dự án giúp cho 100.000 phụ nữ khởi nghiệp. Theo đó, bà Thảo muốn xây dựng cộng đồng phụ nữ khởi nghiệp trong hệ cung ứng các sản phẩm ngành hàng F&B.

Ngày 10/6, Ban lãnh đạo Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã chủ trì cùng CEO Công ty Trung Nguyên Intenational (King Coffee), bà Lê Hoàng Diệp Thảo tổ chức chương trình khởi động dự án “Women Can Do”.

Đây là dự án chiến lược đồng hành và hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp trong khuôn khổ đề án quốc gia 939 “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017-2025” đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chủ trương ngày 30/6/2017.

Theo bà Diệp Thảo, dự án hướng đến mục tiêu cải thiện chất lượng cuộc sống cho ít nhất 100.000 phụ nữ ở khắp các vùng miền, giúp các chị em có cơ hội khởi nghiệp bằng nhiều mô hình kinh doanh. Đặc biệt, việc khởi nghiệp này có thể bắt đầu chỉ với số vốn 5 triệu đồng.

CEO King Coffee Lê Hoàng Diệp Thảo (bên trái) muốn phụ nữ khởi nghiệp với vốn chỉ 5 triệu đồng. Ảnh: King Coffee
CEO King Coffee Lê Hoàng Diệp Thảo (bên trái) muốn phụ nữ khởi nghiệp với vốn chỉ 5 triệu đồng. Ảnh: King Coffee

Phát biểu tại chương trình, Phó chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Đỗ Thị Thu Thảo đánh giá cao ý nghĩa của hoạt động hợp tác chiến lược mà 2 bên đang thực hiện. Bà khẳng định việc triển khai "Women Can Do" sẽ góp phần quan trọng để xây dựng và thực hiện hiệu quả đề án quốc gia 939 “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017-2025”.

"Dự án được kỳ vọng sẽ góp phần nâng cao nhận thức của phụ nữ về khởi nghiệp, thúc đẩy hiện thực hóa các ý tưởng kinh doanh, góp phần thực hiện mục tiêu quốc gia về phát triển doanh nghiệp và Chiến lược quốc gia về bình đẳng giới", bà Phương Thảo khẳng định.

Cụ thể, bằng cách tận dụng thành tựu công nghệ 4.0, Women Can Do sẽ tạo cơ hội cho nữ giới chủ động kinh doanh, gia tăng thu nhập, có thêm kiến thức về quản lý tài chính, tham gia các hoạt động cộng đồng để phát triển kỹ giao tiếp… Từ đó, vị thế của người phụ nữ trong gia đình và ngoài xã hội sẽ được nâng cao.

Women Can Do có chiến lược phát triển nhấn mạnh vào sự đổi mới và khác biệt trên cơ sở mô hình kinh doanh hệ sinh thái. Vì thế, dự án này hướng đến xây dựng cộng đồng phụ nữ khởi nghiệp thông qua việc trở thành thành viên trong hệ cung ứng các sản phẩm ngành hàng F&B.

Bên cạnh đó, King Coffee và Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam sẽ hướng dẫn và hỗ trợ 100.000 phụ nữ kinh doanh, tạo ra nguồn thu nhập ổn định, nâng cao đời sống gia đình. Ngoài ra, dự án cũng sẽ chia sẻ kiến thức giúp phụ nữ tự tin trong việc khởi nghiệp, làm chủ tài chính & làm chủ cuộc sống của mình thông qua hệ sinh thái của Women Can Do.

Dự án của bà Diệp Thảo được xem là góp phần thực hiện hiệu quả đề án quốc gia về hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp. Ảnh: King Coffee
Dự án của bà Diệp Thảo được xem là góp phần thực hiện hiệu quả đề án quốc gia về hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp. Ảnh: King Coffee

Trước đó, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã có văn bản đề nghị Chánh án Tòa án Nhân dân Tối cao xem xét vụ ly hôn của ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo theo quy định của pháp luật, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của phụ nữ, trẻ em theo Điều 59 Luật Hôn nhân và Gia đình năm 2014.

Trên trang Facebook cá nhân, bà Diệp Thảo chia sẻ: “Mới đây tôi rất xúc động khi đơn kiến nghị của tôi đã được Hội Liên Hiệp Phụ Nữ Việt Nam chấp nhận và lên tiếng bảo vệ trước Tòa án Nhân dân Tối cao. Một lần nữa, là một người phụ nữ Việt Nam, một doanh nhân, một người mẹ nuôi 4 đứa con nhỏ, tôi khẳng định Bản án sơ thẩm và phúc thẩm vi phạm nghiêm trọng đến quyền và lợi ích của tôi”.

Hội Liên Hiệp Phụ nữ Việt Nam cũng đề nghị Chánh án Tòa án Nhân dân Tối cao thông báo kết quả của Đoàn Chủ tịch Trung ương hội.

--Quảng cáo---
Bài liên quan
--Quảng cáo---

(0) Bình luận
Nổi bật
Xem nhiều nhất
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bà Lê Hoàng Diệp Thảo muốn giúp 100.000 phụ nữ khởi nghiệp chỉ với 5 triệu đồng