Audi Việt Nam triệu hồi Audi A6 để thay thế cụm túi khí phía trước

Thứ năm, 06/12/2018 | 00:14 GMT+7

NAM HƯNG

Chiều 6/12, Audi Việt Nam đã phát đi thông báo triệu hồi dòng xe Audi A6 sản xuất từ năm 2009 đến năm 2011.

Theo thông báo của Audi Việt Nam, trong quá trình nghiên cứu, Audi AG (Đức) đã phát hiện ra trên xe Audi với túi khí phía trước ghế phụ của Takata được sản xuất trong một thời gian nhất định có thể (theo nhà sản xuất Takata) rằng cụm bơm khí có thể bị vỡ hoặc nứt khi túi khí phía trước ghế phụ được kích hoạt.

Audi A6 phiên bản sản xuất năm 2011.
Audi A6 phiên bản sản xuất năm 2011.

Điều này có thể làm cho những mảnh kim loại nhỏ của vỏ cụm bơm khí có thể bị văng ra, xuyên qua vỏ túi khí và có khả năng gây thương tích cho người ngồi ở hàng ghế phụ.

Vì lý do này, Audi AG yêu cầu tất cả các nhà nhập khẩu chính thức tiến hành kiểm tra danh sách xe liên quan và triệu hồi để kiểm tra, thay thế tại hệ thống đại lý Audi trên toàn thế giới.

Audi Việt Nam sẽ triệu hồi toàn bộ các xe Audi A6 được sản xuất từ 1/1/2009 đến 1/12/2011, được nhập khẩu và phân phối chính thức tại thị trường Việt Nam. Thời gian tiến hành khoảng 60 phút cho mỗi xe. 

 Audi Việt Nam cũng xác nhận tại Việt Nam có 103 chiếc Audi trong diện ảnh hưởng cần được kiểm tra, thay thế. Chưa có bất kỳ ghi nhận nào tại Việt Nam về việc xảy ra sự cố cho người sử dụng. 

Đối với các xe không được phân phối chính hãng thuộc diện triệu hồi theo công bố của Audi AG, trách nhiệm triệu hồi về cơ bản thuộc về các cơ sở nhập khẩu. Tuy nhiên, Audi Việt Nam sẵn sàng hỗ trợ khách hàng liên hệ với Audi AG và thực hiện kiểm tra và sửa chữa khi được sự chấp thuận từ Audi AG (quy trình này cũng áp dụng cho xe nhập khẩu theo dạng di chuyển tài sản hay các xe ngoại giao).

“Chương trình triệu hồi sẽ diễn ra từ nay đến hết ngày 1/12/2020 và đã được đăng ký với Cục đăng kiểm Việt Nam để phối hợp giám sát“, thông báo viết.

Từ khóa: