Apple tung clip hướng dẫn bật tính năng có thể cứu sống người dùng trên Apple Watch series 4

Thứ bảy, 13/04/2019 | 13:48 GMT+7

LAN ANH

Apple Smartwatch Series 4 đã nhận được đánh giá tích cực của người dùng, ngoài nâng cấp về thiết kế nó còn tập trung nhiều hơn vào sức khỏe khách hàng.

Tính năng của Apple Watch Series 4 này đã được nâng cấp mạnh mẽ cho thiết bị đeo và đây được cho là bước đột phá lớn nhất trong lịch sử của smartwatches dù chỉ mới ra đời gần đây. Việc tích hợp khả năng này cho thấy Apple Smartwatch Series 4 đã đi đúng hướng với thị hiếu người dùng. 

Chức năng ECG trên Apple Smartwatch Series 4 đã minh chứng một tầm nhìn lớn của Apple Watch về bảo vệ cuộc sống của khách hàng qua sản phẩm công nghệ. Và mặc cho lo ngại ban đầu rằng khả năng theo dõi điện tâm đồ đã được FDA chấp thuận sẽ không chính xác hoặc không đáng tin cậy, thì thực tế ngày càng có nhiều người bày tỏ sự hài lòng và tin tưởng đối với chức năng đột phá này trên thiết bị đeo tay.

Mới đây, Apple tung 2 video hướng dẫn về Apple Watch series 4 có thể cứu mạng người dùng. Cụ thể nội dung của hai video này đã làm nổi bật các tính năng của Apple Watch liên quan đến vấn đề sức khỏe bao gồm phát hiện người dùng ngã và thông báo sức khỏe tim.

Theo Macrumors, hai video ngắn là gồm các nội dung được thiết kế để hướng dẫn chủ sở hữu Apple Watch Series 4 thông qua việc bật các tính năng này. Mỗi người đều có hướng dẫn từng bước nhanh chóng chi tiết cách bật cài đặt trong ứng dụng Apple Watch trên iPhone.

Trong đó, Fall Detection là tính năng được Apple trang bị trên dòng đồng hồ thông minh của hãng có khả năng phát hiện người đeo bị ngã. Thiết bị sẽ hỏi người đeo họ có ổn không, nếu như không có bất kỳ phản hồi nào từ người dùng, đồng hồ sẽ ngay lập tức gọi cho dịch vụ cấp cứu.

Video còn lại hướng dẫn người dùng bật thông báo của một tính năng đã cứu sống nhiều người dùng Apple Watch trong những năm qua. Đó sẽ là máy đo nhịp tim của thiết bị. Ngoài việc theo dõi nhịp tim của người đeo Apple Watch nhanh như thế nào, phiên bản 4 của chiếc smartwatch này còn có điện tâm đồ (ECG) có thể thông báo cho người dùng khi tim anh ta có nhịp bất thường.

Đây có thể là dấu hiệu cảnh báo sớm của rung tâm nhĩ (AFib), có thể gây ra cục máu đông, đột quỵ, suy tim và các tình trạng nghiêm trọng khác.

Từ khóa: