Apple ID bị tin tặc đánh cắp để trộm tiền từ dịch vụ Alipay

Thứ năm, 11/10/2018 | 17:03 GMT+7

KHÔI NGUYÊN

Dịch vụ thanh toán điện tử của Trung Quốc không cho biết số tiền bị đánh cắp, trong khi nhà điều hành Ant Financial đang cùng với Apple điều tra vụ việc.

Alipay - nền tảng thanh toán trực tuyến của Ant Financial - công ty công nghệ tài chính lớn nhất thế giới có trụ sở tại Trung Quốc - vừa cảnh báo tin tặc đã sử dụng các tài khoản cho phép người dùng truy cập đến nguồn tài nguyên của Apple (Apple ID) bị đánh cắp, qua đó chiếm đoạt tiền với con số không xác định.

Việc đưa ra khyến cáo này được xem là động thái hiếm thấy của nhà cung cấp dịch vụ thanh toán kỹ thuật số hàng đầu Trung Quốc.

Apple ID bị tin tặc đánh cắp để trộm tiền từ dịch vụ Alipay

Trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc, Alipay cho biết đang làm việc với Apple nhằm điều tra và ngăn chặn các hành vi vi phạm. Đồng thời, dịch vụ này cũng đưa ra cảnh báo người dùng từng sử dụng Apple ID để kết nối với bất kỳ dịch vụ thanh toán nào, bao gồm Alipay, WePay của Tencent Holdings Ltd và các loại thẻ tín dụng, cần giới hạn các giao dịch nhằm giảm thiểu mức tổn thất.

Theo Bloomberg, cho đến nay, Apple vẫn chưa xác định được phương thức tấn công của tin tặc thông qua Apple ID. Dịch vụ thanh toán kỹ thuật số đã trở thành một mục tiêu hấp dẫn đối với các tin tặc. 

Ant Financial, được kiểm soát bởi nhà đồng sáng lập là tỷ phú Jack Ma, ước tính có hơn 800 triệu khách hàng và hơn một nửa số tiền thanh toán trực tuyến hàng năm trị giá 17.000 tỷ USD của Trung Quốc được giao dịch qua Alipay.

Từ khóa: