Vàng Mua Bán
SJC HN 47,350 48,420
SJC HCM 47,350 48,400
DOJI AVPL / HN 46,800 47,800
DOJI AVPL / HCM 46,800 47,800
Ngoại tệ Mua tiền mặt Bán
USD 23,530.00 23,560.00
EUR 25,609.18 25,867.86
GBP 28,625.42 28,914.57
JPY 211.81 213.95
Chứng khoán
VNIndex 662.26 -33.8 -5.1%
HNX 93.28 -4.07 -4.36%
UPCOM 48.82 -0.18 -0.38%
Thứ hai, 30/03/2020

Apple công bố 6 bức ảnh đẹp nhất cuộc thi chụp bằng iPhone

NGỌC CHÂU 14:17 | 04/03/2020

Mới đây, Apple đã công bố ảnh đoạt giải cuộc thi chụp ảnh Night Mode, chụp bằng iPhone 11, 11 Pro và 11 Pro Max với nhiều tác phẩm ấn tượng.

Theo Apple, để chấm giải cho cuộc thi này, một hội đồng giám khảo là các thành viên Malin Fezehai (Mỹ), Tyler Mitchell (Mỹ), Sarah Lee (Anh), Alexvi Li (Trung Quốc), Darren Soh (Singapore), Phil Schiller, Kaiann Drance, Brooks Kraft, Jon McCormack và Arem Duplessis đã chia sẻ suy nghĩ của họ về những gì làm cho những bức ảnh này nổi bật so với các tác phẩm khác.

Và cuối cùng họ đã tuyển chọn 6 bức ảnh ấn tượng nhất từ hàng ngàn bài dự thi trên toàn thế giới của các nhiếp ảnh gia đến từ các quốc gia Trung Quốc, Ấn Độ, Nga và Tây Ban Nha chia sẻ những góc nhìn khác nhau về vẻ đẹp và màu sắc của màn đêm trong các nền văn hóa xung quanh họ.

Những hình ảnh chiến thắng sẽ được giới thiệu trong một bộ sưu tập trên apple.com và Apple Instagram (@apple) và sẽ xuất hiện trên toàn cầu trên các bảng quảng cáo.

Konstantin Chalabov (Moscow, Nga), iPhone 11 Pro

Apple công bố 6 bức ảnh đẹp nhất cuộc thi chụp bằng iPhone

Phil Schiller cho biết: "Ảnh của Kon Koninin là một bức ảnh siêu ấn tượng với chế độ Ban đêm. Nó có thể là cảnh mở đầu của một bộ phim gián điệp thời Chiến tranh Lạnh vĩ đại. Nó thách thức chúng ta bằng những câu hỏi hấp dẫn - "Người lái xe ở đâu? Họ đang đi đâu vậy? Tại sao dừng lại ở đây?". Một màn sương mát lạnh thấm vào sườn đồi xanh biếc của Nga và mặt đất phủ đầy tuyết, đóng khung chiếc xe cô đơn với ánh đèn đỏ rực gợi lên một mối nguy hiểm chưa biết."

Brooks Kraft cho biết: "Một cảnh giống như một bộ phim khiến bạn tò mò về những gì đã xảy ra trong khung cảnh đầy tuyết này. Chế độ ban đêm thu được ánh sáng bên ngoài màu xanh lam đẹp mắt cũng như ánh sáng sợi đốt bên trong cabin xe tải và đèn chiếu sáng xe tải - rất nhiều loại ánh sáng."

Andrei Manuilov (Moscow, Nga), iPhone 11 Pro Max

Apple công bố 6 bức ảnh đẹp nhất cuộc thi chụp bằng iPhone

Darren Soh cho biết: "Một tác phẩm cân bằng đáng kinh ngạc đã thu hút rất nhiều câu hỏi cho người xem - "Đây là đâu? Ai sống ở đây?" - và có lẽ là quan trọng nhất - "Tại sao đồ giặt được phơi khô vào ban đêm?" Là một nhiếp ảnh gia kiến ​​trúc, tôi bị lôi cuốn bởi phối cảnh một điểm của hình ảnh dẫn người xem vào khung hình, đập ngay vào những mảnh quần áo đang treo."

Sarah Lee cho biết: "Tôi rất thích điều này và cảm thấy nó chỉ có thể được chụp ở chế độ Ban đêm. Nó được sáng tác đẹp mắt, sử dụng tính đối xứng rất tốt và không sáo rỗng để truyền đạt một câu chuyện hấp dẫn về không gian đô thị đông dân và cách sống của nhiều người. Tác phẩm này làm tôi nhớ đến Architecture of Density của Michael Wolf với chủ đề của nó, nhưng về mặt bố cục thì nhiếp ảnh gia có những nét riêng của họ, điều này thực sự thú vị''.

Mitsun Soni (Mumbai, Maharashtra, Ấn Độ), iPhone 11 Pro 

Apple công bố 6 bức ảnh đẹp nhất cuộc thi chụp bằng iPhone

Tyler Mitchell cho biết: 'Cái này làm tôi phải suy nghĩ. Tôi không biết ánh sáng đỏ sâu thẳm đó phát ra từ đâu trên cây. Nó gần như cảm thấy một UFO đậu phía trên cây vừa ra khỏi khung hình. Tấm ảnh hoàn toàn rất tuyệt đẹp''.

Arem Duplessis cho biết: ''Màu đỏ rực rỡ phong phú của cây và mặt đất mang đến cho bức tranh này một chất lượng rất khác. Nó được kết hợp với bầu trời đêm, cảm giác như một bức ảnh tĩnh từ một bộ phim khoa học viễn tưởng''.

Rubén P. Bescós (Pamplona, ​​Navarra, Tây Ban Nha), iPhone 11 Pro Max

Đăng ký nhận bản tin hàng ngày

Bạn đã đăng ký nhận bản tin thàng công.

Apple công bố 6 bức ảnh đẹp nhất cuộc thi chụp bằng iPhone

Phil Schiller cho biết: ''Nhiếp ảnh là nghệ thuật ánh sáng và ảnh của Rubén sử dụng ánh sáng một cách kỳ diệu để đưa tác phẩm nghệ thuật sắp đặt này ở Tây Ban Nha vào cuộc sống. Màu sắc trong hình ảnh ở chế độ Ban đêm này là một màu cam quyến rũ, đóng khung đẹp mắt cho nhóm người hành hương với hình bóng sắc nét. Các chi tiết rắc rối trên những tảng đá tiền cảnh làm tăng thêm câu chuyện về hành trình dài và khó khăn phía trước cho những người hành hương này trước khi đến thánh địa của họ''.

Alexvi Li cho biết: ''Tận dụng lợi thế lớn của chế độ Ban đêm với cài đặt phơi sáng, nhiếp ảnh gia đã chụp được hình bóng của một nhóm người với bối cảnh ánh sáng của thành phố. Mặt đất trong bức ảnh cho thấy kết cấu tuyệt đẹp khi chụp ngược sáng. Bố cục đơn giản đã nhanh chóng thu hút người xem vào một câu chuyện, đồng thời mang lại chất lượng hình ảnh cực kì tốt''.

Rustam Shagimordanov (Moscow, Nga), iPhone 11

Apple công bố 6 bức ảnh đẹp nhất cuộc thi chụp bằng iPhone

Kaiann Drance cho biết: "Một bức ảnh đầy quyến rũ của một ngôi làng mùa đông bên bờ biển, nó cảm giác lạnh, nhưng trông ấm áp với ánh sáng chiếu vào những tảng đá và ánh sáng bên trong những ngôi nhà màu đỏ, kể về một câu chuyện về những người bên trong đó''.

Malin Fezehai biết: Tôi yêu cách ánh đèn trong màu đỏ mang lại cảm giác ấm áp trong giá lạnh. Các lớp trong hình ảnh tạo ra chiều sâu và cho tôi cảm giác lạnh lẽo cũng như ấm áp cùng một lúc. Đó là một hình ảnh phong cảnh được chụp tuyệt đẹp của một buổi tối mùa đông."

Yu xông Eric Jul Zhang (Bắc Kinh, Trung Quốc), iPhone 11 Pro Max 

Apple công bố 6 bức ảnh đẹp nhất cuộc thi chụp bằng iPhone

Jon McCormack cho biết: ''Hình ảnh này đại diện cho iPhone ở mức tốt nhất. Nắm bắt cuộc sống như cách nó diễn ra, bất kể ánh sáng có như thế nào đi nữa! Cảm giác về khoảnh khắc, sự thân mật và vị trí trong hình ảnh này là rất tốt. Nó mang người xem phải đến ngay đó''.

Arem Duplessis cho biết: ''Hình ảnh này có chất lượng rất thật với nó. Hơi nước bốc lên, những hình bóng mờ ảo chiếu sáng từ ngọn đèn hoàn toàn thẳng hàng được bắt lại ngay trong khoảnh khắc đầy ma thuật này''.

Giám đốc điều hành của Apple, Tim Cook đã chia sẻ về những người chiến thắng như sau: "Kinh ngạc trước những hình ảnh tuyệt vời được chụp bởi những người chiến thắng trong thử thách ảnh chế độ #ShotOniPhone Night của chúng tôi. Xin chúc mừng, các nhiếp ảnh gia!"

Chế độ chụp đêm cho phép người dùng iPhone chụp ảnh tốt hơn trong điều kiện ánh sáng yếu, nhờ vào cảm biến camera mới. Tính năng này tự động xuất hiện trong môi trường ánh sáng yếu. Khi đó, một biểu tượng màu vàng sẽ xuất hiện trên màn hình để cho biết chế độ chụp đêm đã được kích hoạt.

Từ khóa:
id news:196660