Thứ hai, 19/08/2019

Apple có iPhone XR, Samsung trả lời bằng Galaxy S10 giá rẻ

Thứ hai, 05/11/2018 | 11:07 GMT+7

TÔ TÙNG

Samsung Galaxy S10 nhiều khả năng cũng sẽ có tới ba phiên bản giống như màn ra mắt của iPhone XS mới đây.

Thông tin mới nhất về dòng smartphone cao cấp Galaxy S của Samsung là S10 sẽ có tới ba phiên bản. Đây sẽ là lần đầu tiên Samsung Galaxy S có ba phiên bản, được cho là để đối đầu với iPhone XS của Apple (cũng có ba phiên bản). Trong số này, có hai phiên bản chính là S10 tiêu chuẩn màn hình gọn gàng, S10 Plus với màn hình lớn và một phiên bản S10 giá rẻ có thể sẽ mang tên Lite.

Một concept Samsung Galaxy S10 với ba phiên bản.
Một concept Samsung Galaxy S10 với ba phiên bản.

Theo các nguồn tin, Samsung Galaxy S10 mới sẽ có rất nhiều sự khác biệt giữa các phiên bản. Về cơ bản, ba sản phẩm sẽ có thiết kế giống nhau, với màn hình OLED cong về hai cạnh, không tai thỏ và có vẻ như sẽ không có sự đột phá nào về thiết kế.

Sự thay đổi lớn nhất của Samsung Galaxy S10 so với các đời máy trước đây, là máy sẽ có cạnh dưới rất mỏng giống iPhone XS, có cảm biến vân tay nhúng vào màn hình cảm ứng giống một số sản phẩm smartphone cao cấp đã ra mắt.

Ngoài ra, loa đàm thoại cũng được nâng cấp, truyền âm thanh bằng chính màn hình cảm ứng thay vì dải loa thoại truyền thống.

Samsung Galaxy S10 bản tiêu chuẩn sẽ có ba camera ở mặt sau, một camera selfie. Phiên bản cao cấp Samsung Galaxy S10 Plus sẽ có màn hình 6,5 inch, có tất cả 5 camera tích hợp trên máy.

Galaxy S10 sẽ có cảm biến vân tay dưới màn hình.
Galaxy S10 sẽ có cảm biến vân tay dưới màn hình.

Samsung Galaxy S10 Lite sẽ được cắt giảm một số trang bị và tính năng cao cấp như màn hình OLED, cảm biến vân tay dưới màn hình, để giảm giá bán. Cụm camera sau của Samsung Galaxy S10 Lite cũng sẽ là camera kép giống S9 mà thôi.

Theo các tin đồn, Samsung Galaxy S10 dù có ba phiên bản với nhiều trang bị khác nhau, nhưng sức mạnh phần cứng sẽ tương đương với nhau. Điều này cho phép những người muốn tiết kiệm tiền có thể mua Samsung Galaxy S10 Lite, nhưng vẫn sở hữu cấu hình cao cấp nhất của dòng S10.

Với việc có thêm một phiên bản giá rẻ với cấu hình đủ mạnh, Samsung sẽ bước vào cuộc đua trực tiếp với Apple, ở từng sản phẩm cụ thể. Trước đây muốn tìm một sản phẩm rẻ hơn Samsung Galaxy S, người dùng phải chọn một dòng máy khác của Samsung, đồng nghĩa với sự khác biệt về đẳng cấp. Với Samsung Galaxy S10 Lite, điều này sẽ dễ dàng được chấp nhận hơn.

Nhìn lại đối thủ, iPhone XR của Apple có mức giá công bố là 749 USD, rẻ hơn 250 USD so với iPhone XS, cắt giảm màn hình OLED và camera sau, vẫn giữ bộ vi xử lý A12 Bionic giống hai sản phẩm cao cấp. iPhone XR đã có sản phẩm chính hãng ở Việt Nam, giá 23 triệu đồng đến 27 triệu đồng tùy phiên bản. iPhone XS và XS Max có giá từ 30 - 34 triệu đồng cho bản 64GB.

Từ khóa:
id news:165028