Áp thấp có khả năng mạnh thành áp thấp nhiệt đới hướng về vịnh Bắc bộ

Thứ năm, 12/07/2018 | 08:36 GMT+7

HUỲNH NGA

Trong 24 giờ tới, vùng áp thấp có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới, gây mưa dông và sóng lớn trên khu vực vịnh Bắc bộ và biển Đông.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam có cường độ mạnh, từ hôm nay đến ngày 13/7 khu vực Tây Nguyên và Nam bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông mạnh. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.

Cảnh báo, trong đêm nay 12/7 đến ngày 13/7, dải hội tụ nhiệt đới tiếp tục hoạt động mạnh, vùng áp thấp có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới, di chuyển về phía vịnh Bắc bộ.

Ảnh: doisong.vn
Ảnh: doisong.vn

Do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới nối với vùng thấp kết hợp với gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh, nên hôm nay, vùng biển Nam vịnh Bắc bộ, khu vực giữa và Nam biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan tiếp tục có mưa dông mạnh. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Khu vực Nam biển Đông (bao gồm cả quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau tiếp tục có gió Tây Nam mạnh cấp 6 - 7, giật cấp 9, sóng biển cao từ 2 - 4m, biển động mạnh.

Dự báo thời tiết các vùng trên của nước ngày 12/7 của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương:

Áp thấp có khả năng mạnh thành áp thấp nhiệt đới hướng về vịnh Bắc bộ
Từ khóa: