Antigua - Quốc đảo nhỏ bé có 'hộ chiếu vàng' hút giới nhà giàu khắp thế giới

Thứ ba, 27/11/2018 | 23:54 GMT+7

KHÁNH VY (tổng hợp)

Có quốc tịch Antigua và Barbuda không phải khó, thậm chí có tới 3 cách để có quốc tịch của quốc đảo này.

Lý do chính để nhiều người quyết định "mua" quốc tịch Antigua và Barbuda là vì người có quốc tịch của quốc đảo này sẽ được miễn thị thực du lịch đến 150 quốc gia trên thế giới, bao gồm cả khối Schengen (26 quốc gia châu Âu) và Vương quốc Anh...

Antigua - Quốc đảo nhỏ bé có 'hộ chiếu vàng' hút giới nhà giàu khắp thế giới

Antigua và Barbuda là một quốc đảo nằm ở phần nam quần đảo Windward, phía Đông Caribbean. Quốc đảo này nổi tiếng với nhiều khu nghỉ dưỡng sang trọng. Tại quốc đảo này, ngành du lịch chiếm đến hơn một nửa tổng sản phẩm quốc nội (GDP).

Để thúc đẩy nền kinh tế quốc gia, chính phủ Antigua và Barbuda đã đưa ra các chương trình đầu tư nhập quốc tịch tương tự như nhiều đảo quốc khác trong khu vực Caribbean. Với mức đầu tư chỉ từ 100.000 USD ( khoảng 2,2 tỷ đồng), nhà đầu tư sẽ được cấp quyền công dân vĩnh viễn bản thân và gia đình với nhiều đặc quyền.

Antigua - Quốc đảo nhỏ bé có 'hộ chiếu vàng' hút giới nhà giàu khắp thế giới

Nhìn chung, để làm công dân của Antigua và Barbuda rất dễ, chỉ tốn tiền là có thể đạt được. Thậm chí, chỉ cần đủ tiền và không cần chứng minh tài sản, không yêu cầu trình độ, kinh nghiệm, không giới hạn độ tuổi và miễn phỏng vấn.

Để làm công dân của Antigua và Barbuda chỉ cần cư trú ít nhất 5 ngày tại quốc đảo trong khoảng thời gian 5 năm liên tiếp để đủ điều kiện gia hạn hộ chiếu mới. Tức là bạn chỉ cần có một chuyến nghỉ dưỡng kéo dài 5 ngày tại quốc đảo này trong 5 năm là đủ điều kiện.

Antigua - Quốc đảo nhỏ bé có 'hộ chiếu vàng' hút giới nhà giàu khắp thế giới

Antigua và Barbuda cũng không quá hẻo lánh khi có thể đến một cách nhanh chóng với nhiều đường bay thẳng từ New York, Miami, London, Frankfurt, Toronto…

Quy trình xử lý hồ sơ xin quốc tịch tại đây cũng rất đơn giản, nhanh chóng, chỉ khoảng 6 tháng.

Có 3 cách để mua quốc tịch Antigua và Barbuda như sau:

1. Đóng góp vào Quỹ Phát triển Quốc gia (NTF)

Mức đóng góp tối thiểu 100.000 USD (khoảng 2,2 tỷ đồng) vào Quỹ phát triển quốc gia (NTF) (dành cho gia đình có 4 thành viên hoặc ít hơn) hoặc 125.000 USD (khoảng 2,7 tỷ đồng) (dành cho gia đình 5 thành viên hoặc hơn).

Khoản đóng góp trên chưa bao gồm phí thẩm tra hồ sơ cho đương đơn, người phụ thuộc, lệ phí xử lý hồ sơ và chi phí pháp lý cho mỗi hồ sơ.

  Người dân Antigua sử dụng đồng đô-la Đông Caribbean (1 ECD tương đương 8.600 đồng). Du khách cũng có thể dùng USD để chi tiêu trên đảo. Ảnh: TripSavvy.

Người dân Antigua sử dụng đồng đô-la Đông Caribbean (1 ECD tương đương 8.600 đồng). Du khách cũng có thể dùng USD để chi tiêu trên đảo. Ảnh: TripSavvy.

2. Đầu tư bất động sản

Đương đơn cần đầu tư tối thiểu 400.000 USD (khoảng 8,8 tỷ đồng) vào một trong những dự án phát triển bất động sản được chính phủ phê duyệt. Nhà đầu tư phải quản lý và sở hữu bất động sản trong vòng tối thiểu 5 năm.

Một số chi phí liên quan đến việc đăng ký bất động sản, lệ phí xử lý và thuế sẽ phát sinh khi mua bất động sản. Dự kiến 6 tháng sau khi nộp hồ sơ thì nguười đầu tư sẽ có quốc tịch.

Antigua - Quốc đảo nhỏ bé có 'hộ chiếu vàng' hút giới nhà giàu khắp thế giới

3. Đầu tư trực tiếp vào một doanh nghiệp đủ điều kiện

Đương đơn cần đầu tư tối thiểu 1.500.000 USD (khoảng 33 tỷ đồng) vào một doanh nghiệp đủ điều kiện hoạt động trên quốc đảo. Khoản đầu tư trên chưa bao gồm phí thẩm tra hồ sơ cho đương đơn, người phụ thuộc và chi phí pháp lý cho mỗi hồ sơ.

Từ khóa: