Thứ hai, 19/08/2019

7 điều tuyệt vời Galaxy Note 9 có thể làm còn iPhone thì không

Thứ hai, 22/10/2018 | 13:01 GMT+7

KHÔI NGUYÊN

Ngoài sự hào nhoáng, điện thoại Samsung Galaxy Note 9 có nhiều tính năng ẩn thú vị - những thứ mà iPhone không thể làm được - mà nhiều người chưa biết.

Theo kết quả khảo sát hồi tháng 8 của WalletHub, có 72% trong số 480 người (47% người dùng Android và 46% người dùng iPhone) cho biết sẽ không mua iPhone mới.

Gần hai tháng trôi qua kể từ khi Samsung Galaxy Note 9 được bán trên thị trường, đến nay đa số người dùng không hề tỏ ra hối tiếc. 

Dưới đây là 7 điều tuyệt vời của Note 9 mới được khám phá và chia sẻ.

1. "Beast" giúp ghi chú nhanh hơn

7 điều tuyệt vời Galaxy Note 9 có thể làm còn iPhone thì không

Trước hết, phải thừa nhận Samsung Galaxy Note 9 là thiết bị rất nhanh. Nó có một bộ xử lý Qualcomm 845 tốc độ 2.8GHz (nhanh hơn so với iPhone X chỉ 2.39GHz và iPhone XS Max là 2.5GHz). Với sức mạnh này, "con thú" (beast) Note 9 vận hành nhanh hơn các đối thủ rất nhiều, cho phép khởi động ứng dụng và tải các trang web lập tức.

Với chế độ beast trên Note 9, máy chỉ cần 1/2 giây để khởi chạy ứng dụng Facebook  và 1 giây đối với Google Maps. Trong khi đó, các iPhone mới phải mất nhiều thời gian hơn.

Để bật chế độ "con thú", hãy chuyển đến phần Cài đặt (Settings), sau đó đến mục Về điện thoại (Abou phone), cuộn xuống mục Thông tin phần mềm. Nhấn 7 lần vào mục Số hiệu bản tạo (build number) để mở tùy chọn trở thành nhà phát triển. Từ đây, cuộn xuống Quy mô thời lượng hoạt cảnh (Animator duration scale). Tỷ lệ hoạt cảnh 1x là cài đặt gốc, nhưng nếu bạn chọn 0.5x, điện thoại sẽ chạy nhanh hơn.

2. Chọn video làm nền màn hình chính

7 điều tuyệt vời Galaxy Note 9 có thể làm còn iPhone thì không

Không ít người dùng nhận ra rằng, Samsung có cung cấp thiết lập video làm màn hình chính, nhất là người mới chuyển từ iPhone sang Samsung Galaxy Note 9.

Bí quyết là, bạn không thể thiết lập nó trong phần Cài đặt (Settings) như thông thường, mà phải bắt đầu từ thư viện ảnh và video.

Cách chọn video của bạn làm hình nền rất đơn giản: vào thư viện, chọn video muốn sử dụng, sau đó đi đến ba dấu chấm ở góc trên bên phải. Khi bạn nhấp vào đây, hãy chọn Đặt làm hình nền (Set as wallpaper). Từ đây, bạn đã có nền màn hình chính là video.

3. Có thể sử dụng cùng lúc 2 bộ tai nghe Bluetooth

7 điều tuyệt vời Galaxy Note 9 có thể làm còn iPhone thì không

Trên thực tế, Samsung Galaxy Note 9 cho phép kết nối cùng lúc 2 tai nghe Bluetooth (hoặc 2 loa Bluetooth, hay kết hợp giữa tai nghe và loa). Điều này thật tuyệt với đối với những người có nhu cầu cùng thưởng thức âm nhạc, xem video.

Để thực hiện việc này, trong cài đặt, hãy chuyển đến Kết nối (Connections), sau đó chọn Bluetooth. Tại bảng có 3 dấu chấm ở góc trên cùng bên phải, nhấn chọn mục Nâng cao (advanced) và tìm Âm thanh kép (dual audio). Note 9 sẽ quét tìm tai nghe Bluetooth mà bạn muốn kết nối.

4. Lên lịch cho tin nhắn văn bản

7 điều tuyệt vời Galaxy Note 9 có thể làm còn iPhone thì không

Với Galaxy Note 9, tính năng được yêu thích là có thể lên lịch cho tin nhắn văn bản, tương tự như với ứng dụng thư điện tử. 

Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách nhấp vào nút "+" bên cạnh trường tin nhắn văn bản. Khi chọn Lên lịch tin nhắn văn bản (Schedule a text message), các tùy chọn lịch và thời gian sẽ được mở ra để thiết lập thời điểm mà bạn muốn gửi đi. Sau đó, chỉ cần nhập tin nhắn và nhấn Gửi (Send).

5. Cho phép đeo găng tay thường xuyên

7 điều tuyệt vời Galaxy Note 9 có thể làm còn iPhone thì không

Sau khi đặt Galaxy Note 9 ở Chế độ găng tay (Glove mode) sẽ làm tăng độ nhạy của điện thoại, để người dùng có thể sử dụng trong khi đeo găng tay thông thường. Tính năng này cũng tuyệt vời nếu bạn sử dụng tấm dán bảo vệ màn hình, tạo ra một rào cản khác giữa các ngón tay của bạn và cảm biến của điện thoại. 

Để tăng độ nhạy của cảm ứng, bạn phải vào tinh chỉnh các tính năng nâng cao trong cài đặt, sau đó tìm Độ nhạy cảm ứng (Touch sensitivity).

Bạn cũng có thể đặt Note 9 tránh chạm vô tình. Điện thoại sử dụng các cảm biến khác nhau để phát hiện khi nào một nơi tối tăm, như túi, ví hoặc túi sách, ngăn chặn các cuộc gọi tình cờ hoặc khởi chạy ứng dụng trong thời gian đó. (Bạn có thể sử dụng găng tay và ngẫu nhiên cùng một lúc.)

Chuyển đến Cài đặt (Settings), sau đó hiển thị và sau đó nhấp vào Chặn chạm ngẫu nhiên (Block accidental touches).

6. Smart lock phát hiện điện thoại đang trên người

7 điều tuyệt vời Galaxy Note 9 có thể làm còn iPhone thì không

Smartphone hiện nay cho phép tùy chỉnh nhiều kiểu khóa bảo mật. Galaxy Note 9 cung cấp nhiều tùy chọn, bao gồm: mở máy bằng hình vẽ, mã PIN, mật khẩu, kết hợp giọng nói và nhận diện khuôn mặt, mống mắt và nhận dạng vân tay, mống mắt và nhận dạng khuôn mặt, hoặc quét thông minh.

Nhưng điều tuyệt vời là với "khóa thông minh" của Galaxy Note 9, bạn có thể tùy chỉnh các tính năng theo cách tiện lợi và sáng tạo, nghĩa là bạn không bao giờ phải nhập mã mở khóa để mở khóa điện thoại khi cầm trên ay theo cách cũ.

7. S Pen extract cho phép sao chép và dán chú thích Instagram

7 điều tuyệt vời Galaxy Note 9 có thể làm còn iPhone thì không

Với S Pen, bạn có thể làm nhiều thứ, như viết ghi chú trên màn hình hoặc trên các trang web sau khi bạn đã chụp màn hình. Hơn nữa, bất kỳ văn bản nào - nếu có - được tự động chuyển thành văn bản.

Tính năng liên quan được yêu thích là Chọn thông minh (Smart select). Với S Pen, bạn có thể "lấy" văn bản mà thông thường bạn không thể sao chép hoặc dán (như chú thích trong các bài đăng trên Instagram) và "trích xuất" chúng. Vì vậy bạn có thể dán hoặc chia sẻ nó.

Apple đã không trả lời yêu cầu bình luận về những tính năng bị "hụt" so với Samsung, CNBC cho biết.

Từ khóa:
id news:164667