Vàng Mua Bán
SJC HN 46,500 47,420
SJC HCM 46,500 47,400
DOJI AVPL / HN 46,200 47,200
DOJI AVPL / HCM 46,400 47,200
Ngoại tệ Mua tiền mặt Bán
USD 23,155.00 23,185.00
EUR 24,732.60 24,982.42
GBP 29,645.37 29,944.82
JPY 203.08 205.13
Chứng khoán
VNIndex 909.67 6.33 0.7%
HNX 106.66 2.49 2.33%
UPCOM 55.23 -1.07 -1.93%

6 điều bạn cần từ bỏ để thành công và hạnh phúc

BĂNG DI 05:36 | 24/11/2018

Nhiều người vẫn đang loay hoay cố tìm hạnh phúc. Nhưng hạnh phúc không phải là tương lai mà nó là thứ bạn đang thiết lập cho hiện tại.

Người hạnh phúc luôn bận rộn trong ngày. Họ dành thời gian bày tỏ lòng biết ơn, trau dồi sự lạc quan, thực hành lòng tốt, nuôi dưỡng mối quan hệ yêu thương, cam kết với những mục tiêu có ý nghĩa, tận hưởng niềm vui nhỏ của cuộc sống.

Để làm được điều đó, người ta phải áp dụng nguyên tắc "không bao giờ". Theo đó, không bao giờ để mình phải "lún" quá sâu vào những điều dưới đây:

6 điều bạn cần từ bỏ để thành công và hạnh phúc

1. Để ý quá nhiều đến việc của người khác

Hãy quên đi những gì người khác đang làm. Ngừng nhìn vào nơi họ đang ở và những gì họ đang có. Không ai tốt hơn bạn bởi vì không ai có thể làm tốt được như  bạn. Bạn đang đi trên con đường của riêng mình. Đôi khi chúng ta vật vã với mớ hỗn độn công việc đang chất đống trên vai, còn người người khác lại thõa mãn với thành công của họ. Chúng ta đang bị lẫn lộn, chúng ta đang bị phân tâm. Nó đang làm chúng ta yếu ớt đi.

Bình tâm lại, hãy ngừng so sánh, tạo cho mình bộ áo giáp với mũi tên đang xuyên mạnh từ bên ngoài. Hãy lắng nghe tiếng nói bên trong, bỏ qua những phiền nhiễu, lắng nghe xem bạn đang muốn kinh doanh gì? Bạn đang muốn làm điều gì? Và làm nó tốt đến mức độ nào? Tập trung tất cả cho ý tưởng tự kinh doanh.

Hãy tự giữ “lửa” cho bản thân và luôn nghĩ về mục tiêu của mình. Tập trung và dành thời gian cho chúng mỗi ngày. Đừng sợ hãi mà hãy tận hưởng cảm giác đi một mình. Đừng để bất cứ ai nhồi nát, kích thích tư tưởng xấu hay tạo sự tiêu cực cản trở bạn. Tiếp tục làm gì mà trái tìm cho là đúng. Khi bạn làm việc có ý nghĩa và có sự an yên trong tâm hồn không gì có thể lung lay con người bạn.

2. Quan tâm quá nhiều điều người khác nói và quên đi sức mạnh nội tại

Khi bạn biết mình đang có gì, làm gì, không so sánh và cạnh tranh với người khác. Nó chỉ gây ấn tượng xấu, mất lòng tin với mọi người. Và thậm chí, hãy tự tôn trọng bản thân.

Bạn có quyền xây dựng hình ảnh của mình theo mọi điều bạn muốn. Bạn sẽ làm gì nếu không ai tin tưởng mình?

Thật ra, không ai có quyền phán xét người khác. Mọi người chỉ được nghe về bạn và họ chưa thật sự hiểu rõ về con người bạn, quan trọng chính là những gì họ thấy bạn làm, những gì bạn đang trải qua. Họ không sống cuộc sống của bạn. Vì vậy, bạn nên quên đi những gì họ nghĩ và nói. Tập trung vào những gì bạn biết rõ về bản thân mình và tiếp tục đi theo con đường đã định.

Bạn nên phân biệt rõ giữa bạn và bè. Những nhà giáo trên trường đời. Hàng ngày, bạn tiếp xúc với rất nhiều người. Họ gọi cho bạn nói về vấn đề họ đang thực sự gặp phải. Có người nói với bạn về những điều dối trá họ đang nghĩ trong đầu. Và cũng có người nói về vấn đề bạn có thể gặp phải. Dù cho có nói, có gặp vấn đề gì, nghe gì…Cách bạn tiếp xúc, cách bạn giải quyết sẽ hình thành nên con người bạn.

6 điều bạn cần từ bỏ để thành công và hạnh phúc

3. Chịu tác động mạnh từ bên ngoài

Nỗi buồn xuất hiện khi bạn đang đứng ở vị thế này và mong muốn cái gì đó trong tương lai. Nhưng thực sự, bạn đâu cần thêm thứ gì khác thì mới hạnh phúc, mới thõa mãn bản thân. Chúng ta không cần sự cho phép của bất cứ người nào khác thì mới được hạnh phúc. Cuộc sống của bạn trở nên tuyệt vời hơn không phải là do người khác nói hoặc người khác ban tặng bạn cái gì. Nó quan trọng là bạn đang nghĩ gì? Bạn có xem nó là hạnh phúc hay không? Đừng giao hạnh phúc của bạn cho người khác và xem nó như là một con tin. Nó luôn là của bạn và do bạn lựa chọn để sống, để trải nghiệm.

Ngay sau khi bạn ngừng bắt mọi người chịu trách nhiệm cho hạnh phúc của bạn, bạn đã đạt bước cơ bản có hạnh phúc. Nếu chưa hài lòng, chưa thích thú thì đó là do bạn chứ không phải lỗi của ai khác. Chịu trách nhiệm hoàn toàn về sự bất hạnh của bản thân, ngừng tiềm kiếm điều vô ích và sắp xếp các điều kiện để bạn có hạnh phúc. Đơn giản chỉ cần bạn tự đánh giá đúng, đánh giá cao khả năng của mình hiện tại. Hạnh phúc sẽ tự hiện ngay trước mắt nếu bạn làm được điều đó.

Đăng ký nhận bản tin hàng ngày

Bạn đã đăng ký nhận bản tin thàng công.

Phần lớn hạnh phúc hoặc sự bất hạnh bạn đang có là do điều bạn đang muốn và những gì diễn ra xung quanh. Ngay cả khi mọi thứ không hoàn hảo, bạn hãy nghĩ về điều tốt đẹp đang còn tồn tại. Một lý do tốt để mỉm cười để vui là món quà tuyệt vời bạn dành tặng bản thân mọi lúc, mọi nơi.

4. Sống trong nỗi oán giận

Hãy để hôm nay là ngày đặc biệt khi bạn ngừng bị ám ảnh bởi những bóng ma từ quá khứ. Những gì đã xảy ra trong quá khứ chỉ là một chương trong câu chuyện của bạn; không đóng sách, chỉ cần lật trang.

Tất cả chúng ta đều bị tổn thương bởi quyết định của chính mình và bởi những người khác. Nỗi đau của những trải nghiệm này là bình thường, nhưng đôi khi nó vẫn còn tồn tại quá lâu. Cảm xúc oán giận thúc giục chúng ta phải sống trong những ngày tháng khổ sở và chúng ta có một thời gian khó khăn để buông bỏ.

Tha thứ là giải pháp tốt nhất. Nó cho phép bạn tập trung vào tương lai mà không chống lại quá khứ. Để hiểu được tiềm năng vô hạn của mọi thứ đang tiến lên thì suy nghĩ tha thứ sẽ giúp bạn bỏ lại phía sau điều không hạnh phúc. Không tha thứ, vết thương không bao giờ có thể được chữa lành và sự trưởng thành cá nhân không bao giờ có thể đạt được. Nó không có nghĩa là bạn đang xóa quá khứ hoặc quên đi những gì đã xảy ra. Nó có nghĩa là bạn đang buôn bỏ sự oán giận, đau đớn. Bạn chọn học hỏi từ điều đã trải qua và tiếp tục cuộc sống của bạn.

5. Dành thời gian kéo dài môi trường tiêu cực

Làm sao bạn có thể sống vui, sống khỏe khi tâm trí cứ tràn đầy điều tiêu cực. Chúng ngăn bạn tiến đến sức hút của sự thú vị, quyết định sáng suốt trong mọi việc. Vì vậy, hãy bảo vệ tinh thần và tiềm năng của bản thân khỏi bị ô nhiễm của môi trường tiêu cực bằng cách hạn chế tiếp xúc với những tác nhân xấu.

Khi những người khác mời bạn với tư tưởng hành động của một nạn nhân. Họ liên tục kêu la, khóc lóc và than thở về sự bất công của cuộc sống. Bạn sẽ phải bận rộn khá nhiều với mớ hỗn độn của trò chơi tiêu cực mà khả năng cao trở thành người thua cuộc.

Ngay cả khi bạn ở một mình, hãy tạo ra một không gian tin thần tích cực cho bản thân. Tự loại bỏ tất cả những suy nghĩ mà làm cho bạn cảm thấy tệ hơn hoặc thậm chí chỉ là một vài trong số họ đã được gây phiền hà bạn, và xem làm thế nào mà làm thay đổi cuộc sống của bạn. Bạn không cần suy nghĩ tiêu cực. Nó không giải quyết được gì. 

6 điều bạn cần từ bỏ để thành công và hạnh phúc

6. Chống lại sự thật

Có một cái bẫy rất lớn luôn tồn tại trong cuộc sống. Nó làm cho bạn phải học cách nối dối. Từ từ lời nói dối này phát triển mạnh trong tâm trí của chúng ta, chúng là chúng ta xấu hơn và tệ hại hơn nếu nói sự thật. Cuộc sống trở nên dễ dàng hơn khi chúng được tổ chức, thực hiện với những lời nói dối. 

Nếu bạn chống lại sự thật, bạn sẽ sống với sự dối trá cả ngày và bị sự thật ám ảnh trong suy nghĩ của bạn mỗi đêm. Bạn chỉ đơn giản là không thể thoát khỏi sự thật khi sống không trung thực từ nơi này sang nơi khác.

Vì vậy, đừng bẻ cong; đừng tưới nước xuống; đừng cố giấu sự thật với sự lừa dối; không chỉnh sửa linh hồn của riêng bạn theo xu hướng hiện tại không đúng đắn. Đó chỉ là lý do tốt hơn để ngụy biện, không có lời giải thích hoặc lý do nào hợp lý hơn đó là một sai lầm. Phải có can đảm và sức mạnh để thừa nhận sự thật, nhưng đó là cách duy nhất để thực sự sống tốt và sống có ý nghĩa. Chấp nhận cái gì, kiên định với nó và chống lại những tác động lệch lạc, theo Marcandangel chia sẻ.

Từ khóa:
id news:165640