Giá vàng Mua Bán
Vàng SJC 42.05 42.42
Vàng nữ trang 24 K 41.7 42.4
Tỷ giá VND
EUR Euro 26.307,74
JPY Yên Nhật 218,65
USD Đô Mỹ 23.260,00
Chứng khoán
VNIndex 992.45 -4.81 -0.48%
HNX 103.25 -0.24 -0.24%
UPCOM 57.93 0.1 0.16%

5 triệu chứng bệnh gout nhiều người thường bỏ qua

THÙY TRANG 22:54 | 10/02/2019

Đau và sưng khớp là triệu chứng phổ biến nhất của bệnh gout. Ngoài đau khớp thì 5 triệu chứng dưới đây cũng có thể cảnh báo bạn đang mắc bệnh gout.

Các triệu chứng giống như cúm

Tình trạng viêm trong quá trình bùng phát bệnh gout có thể trở nên nghiêm trọng đến mức gây ra các triệu chứng giống cúm như sốt cao, đau cơ và mệt mỏi.

 Gout nghiêm trọng có thể gây ra các triệu chứng tương tự như cúm. 
 Gout nghiêm trọng có thể gây ra các triệu chứng tương tự như cúm. 

Sỏi thận 

Bệnh gout có thể khiến các tinh thể acid uric tích tụ trong thận, dẫn đến sỏi thận. Có khoảng 10 - 25% người mắc gout bị sỏi thận. Sỏi thận có thể gây đau đớn dữ dội và dẫn đến tổn thương thận nếu không được điều trị kịp thời.

Nổi hạt tophi

Người bị bệnh gout mạn tính có thể phát triển các tinh thể acid uric xuất hiện dưới dạng các hạt tophi. Nốt tophi thường xuất hiện trên các khớp bao gồm ngón chân, đầu gối và khuỷu tay nhưng chúng cũng có thể xảy ra ở bất cứ đâu trong cơ thể. Tophi thường không đau nhưng trong một số trường hợp, chúng có thể bị viêm và tiết dịch.

 Người bị bệnh gout mạn tính có thể phát triển các tinh thể acid uric. 
 Người bị bệnh gout mạn tính có thể phát triển các tinh thể acid uric. 

Đau khớp cùng chậu sacroiliac

Bệnh gout thường xảy ra ở khớp ngón chân cái nhưng chỉ có khoảng một nửa trường hợp xảy ra ở đó. Các trường hợp còn lại ảnh hưởng đến các khu vực khác, chẳng hạn như đầu gối, đầu ngón tay và khớp sacroiliac (khớp nối giữa xương cùng và xương chậu). Gout ở khớp sacroiliac có thể gây đau thắt lưng hoặc đau hông.

Đau cổ tay

Những người bị đau cổ tay liên quan đến bệnh gout thường có bệnh gout-related (có nghĩa là bệnh gout ảnh hưởng đến nhiều hơn một khớp). Đau khớp cổ tay do gout chỉ xuất hiện ở cổ tay thường hiếm khi xảy ra. Nếu thấy các khớp cổ tay bị sưng, bạn nên đến bệnh viện để được thăm khám.

Các triệu chứng bệnh gout thường khởi phát nhanh và hết trong vài ngày hoặc vài tuần. Tuy nhiên, nếu không được điều trị, nó có thể trở thành mạn tính và gây ra hậu quả lâu dài. Những người bị bệnh nên tìm cách điều trị bệnh gout để ngăn chặn các đợt tái phát.

Để điều trị gout hiệu quả, ngoài sử dụng thuốc theo chỉ định của bác sỹ, người bệnh có thể sử dụng các sản phẩm chứa thành phần từ thảo dược thiên nhiên. Tiêu biểu như sản phẩm có thành phần chính từ cây trạch tả. Khi trạch tả kết hợp cùng các thảo dược quý khác như nhọ nồi, ba kích, thổ phục linh, hoàng bá,… sẽ tạo nên bài thuốc giúp hạ acid uric máu, giảm sưng đau khớp, phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh gout hiệu quả, ngăn chặn bệnh tái phát an toàn, hiệu quả.

Nhận biết sớm các triệu chứng của bệnh gout, kết hợp sử dụng sản phẩm chứa thành phần chính từ cây trạch tả sẽ giúp bệnh gout sớm được đẩy lùi hiệu quả.

theo Healthplus

Từ khóa:
id news:169692