Giá vàng Mua Bán
Vàng SJC 41.43 41.75
Vàng nữ trang 24 K 41.03 41.73
Tỷ giá VND
EUR Euro 26.351,44
JPY Yên Nhật 222,35
USD Đô Mỹ 23.265,00
Chứng khoán
VNIndex 997.26 2.88 0.29%
HNX 103.5 0.49 0.47%
UPCOM 57.84 0.12 0.2%

5 nguyên tắc phong thủy nhà đất nhất định phải biết khi mua bất động sản

CHẤN HƯNG (tổng hợp) 05:09 | 09/11/2018

Người phương Đông có câu “Nhất cận thị, Nhị cận giang, Tam cận lộ”. Đây là kinh nghiệm bất di bất dịch cho việc chọn mua bất động sản tốt.

Phong thuỷ nhà đất là gì?

Phong thủy nhà đất được hiểu như sự tác động qua lại giữa nguồn năng lượng từ khí và nước. Nếu áp dụng cho phong thuỷ nhà đất dương trạch, tức nhà ở và các công trình dân dụng khác như văn phòng, công sở, toà nhà, công xưởng thì việc bố trí công năng, vị trí phòng ốc và sắp xếp đồ đạc nội thất liên quan để tạo ra sự hài hoà giữa con người và năng lượng thiên nhiên. Đời sống tinh thần thuận lợi, sức khoẻ vui vẻ thì tiền bạc tự động sẽ được làm ra.

 Phong thuỷ nhà đất mang lại sự cân bằng cho con người.

Phong thuỷ nhà đất mang lại sự cân bằng cho con người.

Chọn lựa bất động sản có theo phong thuỷ nhà đất?

Người phương Đông có câu “Nhất cận thị, Nhị cận giang, Tam cận lộ”. Đây là kinh nghiệm bất di bất dịch cho việc chọn mua bất động sản tốt. Một tỷ phú bất động sản của phương Tây có câu nói bất hủ khi đi vào lịch sử chỉ việc chọn mua bất động sản và giá trị đầu tư của nó mang lại bằng 3 chữ “Location, location, location”. Xét ý nghĩa đơn thuần của 2 câu này thấy không đề cập đến yếu tố phong thuỷchọn mua nhà. Đơn thuần chỉ đang nhắc tới ý nghĩa vị trí đắc địa, thuận lợi giao thương, mua bán, kinh doanh kiếm tiền.

Tuy nhiên, nếu ai tin về phong thuỷ nhà đất thì nên hiểu rõ ngọn nguồn sâu xa. Người Hoa nổi tiếng là những thương gia giỏi. Nơi ở phía trước nhà sẽ là nơi buôn bán kiếm tiền cho cả gia đình, phía sau nhà là phần sinh sống. Việc một căn nhà đáp ứng 2 tiêu chí là nơi vừa để kiếm tiền vượng, vừa tĩnh cho gia đình phần gia đạo thì họ đã ưu tiên phần kiếm tiền hơn, chỉ mặt tiền của căn nhà.

 Phong thuỷ nhà đất khi chọn mua bất động sản.

Phong thuỷ nhà đất khi chọn mua bất động sản.

Ngày nay, khi bất động sản dự án lên ngôi. Tiêu chí quảng cáo theo chuẩn mới như khu vực an ninh, yên tĩnh, an toàn, biệt lập. Đây là những tiêu chí mới cho việc chọn mua biệt thự, nhà phố liền kề. Do vậy phong thuỷ chọn mua nhà không cần xét theo “Nhất cận thị, Nhị cận giang, Tam cận lộ” mà nó phụ thuộc các tiêu chí khác. Phong thuỷ làm cho gia chủ có cuộc sống vui vẻ, khoẻ mạnh, con cái gia đình hạnh phúc. Còn kiếm tiền hay cơ hội  làm việc thì họ đã thực hiện ở chốn khác thích hợp hơn.

Cho tới ngày nay, phong thủy là một môn khoa học, không mang tín ngưỡng hay mê tín dị đoan. Người học phong thủy là người tìm và khai thác các qui luật của tự nhiên. Từ đó để mong có thể cải biến cuộc sống của chính họ và người thân, gia đình. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách học cho đúng, cho trọn vẹn hệ quả của tri thức này.

Nhà nhà, người người áp dụng phong thuỷ, càng đơn giản càng tốt. Như ai cũng đeo vòng đá cho có phong thuỷ tài lộc. Hoặc cứ người Đông tứ mệnh thì mua nhà Đông Tứ Trạch. Mua tì hưu có thể giữ tiền nhiều vào nhà. Hay chưng đá cũng phát tài lộc.

Nói tổng quan thì phong thuỷ cơ bản không khó. Nhưng việc tự tìm hiểu qua mạng, sách vở, những nguồn không chính thống và bị pha tạp càng làm cho kiến thức tưởng biết mà lại không biết, tưởng đúng mà hoàn toàn sai vì tìm hiểu chưa đến nơi đến chốn.

 Phong thuỷ chọn mua nhà và tài lộc.

Phong thuỷ chọn mua nhà và tài lộc.

5 nguyên tắc phong thuỷ khi chọn mua bất động sản

Vậy, khi mua bất động sản thì nên chú ý những tiêu chí gì? Mặc dù mua có nhiều mục đích như mua để ở, mua để đầu tư bán sang tay, mua để cho thuê lại. Người mua nếu xét rõ hơn sẽ có 3 dạng là: người mua chính chủ (mua để ở); người mua để đầu tư sinh lời (nhà đầu tư) và người mua để cho mướn lại (nhà kinh doanh bất động sản).

Tất cả đều có 1 điểm chung là họ cùng là người bỏ tiền ra để chọn mua bất động sản ban đầu, tuy nhiên điểm khác nhau là họ có là người trực tiếp ở trong căn nhà đó hay không. Chúng ta sẽ xét tầm ảnh hưởng về tiêu chí phong thuỷ mua nhà đất có thể áp dụng chung cho việc chọn mua 1 bất động sản hợp phong thuỷ.

Yếu tố phong thuỷ cho mỗi loại hình bất động sản là khác nhau

Nguyên tắc 1

Xác định Bất động sản của bạn là dạng gì? Nếu là nhà phố mua vào để ở ngay sẽ có tiêu chí khác, nếu là căn hộ chung cư cao cấp thì tiêu chí đánh giá sẽ khác vì thường chung cư họ sẽ không cho bạn quyền chỉnh sửa hay sửa chữa gì vào cấu trúc chung của toà nhà.

Nếu bất động sản là đất thì tương đối dễ chọn nhất, còn bất động sản dùng để sử dụng cho một thời gian ngắn như thuê là văn phòng hay cho người khác thuê lại thì tiêu chí đánh giá chọn lựa liên quan sẽ khác, ít hoặc nhiều hơn. Hướng nhà là một trong những tiêu chí phong thuỷ quan trọng để chọn bên cạnh nhiều yếu tố khác.

 Hướng nhà là tiêu chí quan trọng trong đánh giá phong thuỷ chọn mua nhà.

Hướng nhà là tiêu chí quan trọng trong đánh giá phong thuỷ chọn mua nhà.

Nguyên tắc 2

Khi đã xác định rõ nguyên tắc 1, nguyên tắc 2 sẽ chú trọng về hướng nhà hợp tuổi gia chủ. Hướng nhà hợp tuổi được xác định như thế nào? Thực tế hiện nay, người mua nhà hay tìm hiểu theo cách của Đông Tây tứ trạch là người mệnh Đông chọn đất Đông tứ trạch, người mệnh Tây chọn đất theo Tây tứ trạch.

Một cách nào đó thì điều này cũng có tỷ lệ đúng, tuy nhiên sẽ có những lúc sai lệch hoặc một giai đoạn nào đó, gia chủ nhà đó gặp chuyện xui rủi, không may thì họ không giải thích được vì sao (Đông Tây Tứ trạch nếu đã được chọn thì sẽ tốt mãi mãi).

Do vậy, chúng tôi khẳng định kiến thức của Đông Tây tứ trạch chưa đầy đủ và khi chọn hướng nhà/đất, người mua nên chọn những hướng tốt theo kiến thức của Phong Thuỷ Huyền Không Phi Tinh vô thường phái.

Lý thuyết này đã được nghiên cứu, tồn tại và có nguồn gốc rõ ràng, chặt chẽ theo từng năm, do vậy nếu áp dụng phong thuỷ nhà đất, tạm thời con người chớ tham lam mà chọn cách đơn giản mà dùng mãi mãi, hầu hết điều này sẽ không đúng theo thuyết vạn vật, vạn vật đều có sự biến đổi theo thời gian và không gian.

Có kiến thức nền tảng khi học phong thuỷ nhà đất, bạn sẽ cảm ra điều này một cách dễ dàng.

 Thời tiết và thời giờ có ảnh hưởng đến con người. 

Thời tiết và thời giờ có ảnh hưởng đến con người. 

Kỳ Môn Độn Giáp giúp bạn thương lượng – thoả hiệp thành công.

Nguyên tắc 3

Chọn được hướng bất động sản rồi, nguyên tắc tiếp theo là chọn lựa thời điểm thương lượng với gia chủ, ký kết hợp đồng hoặc sang tên. Nghe đơn giản thôi nhưng thật sự có ý nghĩa. Vì bất động sản là một món hàng hoá có giá trị cao. Chứ không phải như ly cafe hay hàng gia dụng hàng ngày. Việc quyết định mua, đầu tư liên quan đến tiền bạc lớn nên người mua phải cân nhắc thật kỹ.

Bạn có tin không nhưng trong một cuộc thương lượng với gia chủ để bàn về vấn đề giá cả. Bạn muốn ông ta giảm 15% giá đang rao bán. Ngoài cách chiêu thức thông thường như dương đông kích tây, abc nào đó mà các anh chị làm việc bên ngành môi giới có kể cho tôi nghe. Người học phong thuỷ họ sẽ có những cách tiếp cận khác. Kỳ môn độn giáp hiểu vì sao Gia Cát Lượng chọn đúng giờ, hướng để ra quân và giành chiến thắng.

Vậy nên, trong 1 cuộc họp bàn hay tranh chấp tại toà, nếu vào một giờ nào đó nhất định, sẽ có những hướng ngồi thuận lợi cho bạn hoặc cho người kia. Chỗ tốt đó bạn biết và bạn ngồi rồi, chỗ còn lại không tốt thì người khác ngồi.

Như vậy bạn đang nắm phần thắng trong thương lượng. Nếu giá cả không quá đáng thì 15% giảm có thể thành công, nếu không 13%, 14% thì ông chủ đồng ý thì bạn vẫn lời mà đúng không? Bất động sản đó đẹp và bạn bằng mọi giá muốn sở hữu mà.

 Chọn ngày giờ – phương hướng theo kỳ môn độn giáp.

Chọn ngày giờ – phương hướng theo kỳ môn độn giáp.

Việc quan trọng phải tìm ngày giờ tốt.

Nguyên tắc 4

Việc quan trọng phải chọn ngày tốt, đó là văn hoá của dân tộc ta từ xưa đến giờ. Bạn đừng chê phương Đông cổ hủ hay mê tín dị đoan. Đó là do bạn chưa biết về các nguyên tắc và nguồn gốc của việc chọn ngày thôi. Nếu đã đồng ý, việc chọn ngày giờ tốt để ký hợp đồng, đặt cọc, chuyển tiền là cần thiết.

Đơn giản vì có câu nói rất đúng, “30 chưa phải là Tết”. Ý nghĩa là cuộc đời này cái chuyện gì cũng có thể xảy ra được. Do vậy bạn đừng chủ quan vì bất động sản chưa là của bạn. Tự kiếm những ngày thuận lợi cho mình để thực hiện những việc quan trọng. Theo thuyết Thiên – Địa – Nhân thì 33% chắc chắn đã trong tay bạn rồi. Tỷ lệ thành công vì thế mà cao hơn rất nhiều.

Tự kiếm những ngày thuận lợi cho mình để thực hiện những việc quan trọng.
Tự kiếm những ngày thuận lợi cho mình để thực hiện những việc quan trọng.

Chọn ngày giờ cá nhân.

Nguyên tắc 5

Bất động sản bạn đang chọn có vẻ ổn rồi. Tuy nhiên nguyên tắc 5 nhắc bạn việc chọn và việc ở trong căn nhà là 2 chuyện khác nhau. Việc thiết kế phong thuỷ nhà đất là khâu không thể bỏ qua để hoàn thiện ngôi nhà của Bạn. Do nhà phải có không gian cho từng người để họ nhận được những điều tích cực nhất.

Ví dụ người già cần sức khoẻ, tĩnh tâm, an nhiên. Người trụ cột trong gia đình cũng cần sức khoẻ, nhưng cần ưu tiên cơ hội để kiếm tiền. Trẻ em là thế hệ trẻ tương lai cần chú ý về sức khoẻ, học vấn tinh thông. Các yếu tố ngũ hành phải được bố trí đúng để tạo ra không gian hài hoà cho mọi người. Nếu ai biết Bát Trạch thì Huyền Không Phi Tinh sẽ giải thích được khúc mắc của Bát Trạch cổ điển. Tóm lại, thiết kế phong thuỷ là một khâu bắt buộc để bạn chọn nơi sinh sống của mình.

Từ khóa:
id news:165160