Giá vàng Mua Bán
Vàng SJC 41.9 42.22
Vàng nữ trang 24 K 41.4 42.2
Tỷ giá VND
EUR Euro 26.271,52
JPY Yên Nhật 221,94
USD Đô Mỹ 23.270,00
Chứng khoán
VNIndex 990.36 -6.74 -0.68%
HNX 104.14 0.1 0.1%
UPCOM 56.69 0.28 0.5%

4 lý do chính khiến giá Bitcoin tăng tới 133% trong năm 2019

CHẤN HƯNG (t/h) 12:16 | 29/05/2019

Thị trường tiền ảo đang phát triển mạnh mẽ khi chạm mức cao mới mỗi ngày và vượt qua các ngưỡng kháng cự quan trọng một cách dễ dàng.

Bitcoin vẫn chiếm vị trí đứng đầu và đi đầu xu hướng tăng hiện tại. Vào thời điểm viết bài, BTC đang dao động trong khu vực 8.600 USD.

Bitcoin đã đạt đỉnh vào khoảng 20.000 USD vào tháng 12/2017, nhưng giá tiếp tục giảm trong suốt năm 2018, đánh dấu mùa đông tiền ảo dài nhất trong không gian phi tập trung này. Vì vậy, cộng đồng đã khá hy vọng vào năm 2019, nhưng các nhà phân tích cảnh báo rằng Bitcoin sẽ chỉ chứng kiến một đợt tăng giá trọn vẹn vào cuối năm 2019 khi giá có thể lên tới 10.000 USD.

Song, trong không gian này thì không thể đoán trước được điều gì. Đơn cử như việc nhiều bò Bitcoin đã dự đoán sai rằng trong năm 2018, giá BTC sẽ tăng gấp đôi, gấp ba lần so với mức định năm 2017.

Thị trường đã tăng giá kể từ đầu năm, nhưng hầu hết các mức tăng đều gần như ngay lập tức bị cản trở bởi pullback của thị trường. Tuy nhiên, mọi thứ bắt đầu thay đổi từ đầu tháng 4, khi Bitcoin và các altcoin lớn đã trở lại với mức tăng 2 con số và quan trọng nhất là giữ được những đà tăng đó. Đà tăng đã bước vào tháng Năm và giá của tiền ảo tiếp tục tăng lên mà không có bất kỳ sự kháng cự lớn nào.

Vậy điều gì dẫn đến sự tăng giá hiện tại trong không gian tiền ảo khi nhiều nhà phân tích dự đoán cuối năm sẽ là thời điểm tăng giá mạnh mẽ.

4 lý do chính khiến giá Bitcoin tăng tới 133% trong năm 2019

Bốn lý do chính cho đà tăng giá hiện tại

Không gian tiền ảo đã phát triển vượt bậc kể từ khi nhận được sự chú ý trong đợt tăng giá năm 2017. Thành tựu lớn nhất đối với không gian tiền ảo là nó đã biến những người chỉ trích mạnh mẽ nhất thành những tín đồ tiền ảo.

Có thể là các ngân hàng trung ương trên toàn thế giới hoặc các tổ chức tài chính như JP Morgan, hoặc các nhà đầu tư tổ chức từ phố Wall, những người đã tuyên bố Bitcoin là một tài sản quá biến động để đặt cược tài sản của họ vào.

1. Dòng người chơi truyền thống

AT & T quyết định bắt đầu chấp nhận thanh toán Bitcoin, JP Morgan và Facebook tung ra stablecoin của riêng họ trong khi Samsung bổ sung thêm ví tiền ảo vào thiết bị của mình. Những tổ chức truyền thống chắc chắn đã có đủ niềm tin vào không gian tiền ảo và quyết định bước chân vào thị trường này.

Không chỉ là dòng vốn, sự gia tăng của những người chơi truyền thống cũng đã giúp các nhà phát triển và các chuyên gia kinh doanh tài năng đang làm cho không gian trở nên đáng tin cậy hơn mỗi ngày.

4 lý do chính khiến giá Bitcoin tăng tới 133% trong năm 2019

2. Suy giảm niềm tin trong thị trường chứng khoán

Niềm tin suy giảm trong thị trường chứng khoán là một trong những lý do quan trọng nhất đằng sau việc phát minh ra Bitcoin. Bitcoin đã được giới thiệu với thế giới vào năm 2009 sau cuộc khủng hoảng tài chính. Sự bất ổn thị trường toàn cầu và sự độc quyền của các ngân hàng đã tạo cho thế giới một khoản nợ lên tới 270 tỷ USD và bất kỳ chính sách nào thay đổi hệ thống tài chính hiện tại cũng không thể quay trở lại thời điểm trước đó.

Bitcoin loại bỏ yếu tố lớn nhất mà “hệ thống tài chính già cỗi kia” dựa vào – sự tin tưởng. Toàn bộ hệ thống fiat dựa trên niềm tin, trong đó các ngân hàng trung ương có thể tạo ra bao nhiêu tiền tùy thích và bạn phải tin tưởng vào họ. Đồng tiền fiat không được hỗ trợ bởi nguồn dự trữ 100% và chỉ một phần nhất định của nó được hỗ trợ bởi vàng hoặc bất kỳ thực thể nào khác.

4 lý do chính khiến giá Bitcoin tăng tới 133% trong năm 2019

3. Cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung

Thế giới đang chứng kiến ​​một cuộc chiến liên tục giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ để trở thành siêu cường của thế kỷ 21. Nó đã diễn ra khá lâu, nhưng mọi thứ đã chuyển biến tồi tệ vào năm 2019 khi Trump quyết định áp dụng thuế quan nặng nề đối với hàng hóa Trung Quốc và thậm chí đã cấm Huawei làm ăn với bất kỳ công ty công nghệ nào của Mỹ như Google và Qualcomm.

Nhìn nhận lại thì Trung Quốc đang phải đối mặt với những rắc rối với đồng fiat quốc gia và Kyle Bass của Hayman Capital đã gióng lên hồi chuông báo động trong gần một thập kỷ. Bass trích dẫn ví dụ về Iceland, Ireland và Síp. Những quốc gia này đã sụp đổ liên hoàn như một hiệu ứng Domino sau cuộc khủng hoảng ngân hàng châu Âu. Lý do chính cho sự sụp đổ của mỗi quốc gia là hệ thống ngân hàng của họ cho phép họ tăng 1000% GDP tương ứng.

Arthur Hayes của Bitmex đào sâu hơn một chút về những rắc rối trong lĩnh vực ngân hàng của Trung Quốc. Nhưng thay vì tập trung vào USD, Hayes tin rằng Bitcoin có thể là kho lưu trữ giá trị tốt hơn cho công dân Trung Quốc.

4 lý do chính khiến giá Bitcoin tăng tới 133% trong năm 2019

Mặc dù vậy, quan trọng nhất, công dân Trung Quốc nhận thức được việc giá trị đồng Nhân dân tệ đang giảm và họ biết rằng không thể tin tưởng chính phủ. Đây là lý do mà các công dân Trung Quốc đang hướng tới Bitcoin và tiền ảo nhiều hơn bất kỳ đồng fiat nào khác. Đồng nhân dân tệ suy giảm chắc chắn đã thúc đẩy vị thế của Bitcoin trên thị trường.

Chính phủ Trung Quốc đã duy trì lập trường khá thụ động đối với không gian tiền ảo. Họ đã cấm sử dụng tiền ảo trong lĩnh vực tài chính và đầu năm nay, họ đã đưa ra lệnh cấm hoàn toàn đối với việc khai thác tiền ảo. Tuy nhiên, khi cuộc chiến thương mại đang gia tăng, chính phủ dường như nhận ra tiềm năng của tiền ảo và gần đây họ đã cho phép người dân nắm giữ Bitcoin cũng như hợp pháp hóa giao dịch OTC.

4. Nhận thức của cộng đồng ở mức cao

Nhận thức của công chúng đối với không gian tiền ảo đã phát triển vượt bậc. Trong giai đoạn đầu, mọi người chỉ đổ xô vào không gian tiền ảo để kiếm tiền nhanh chóng. Tuy nhiên giờ đây, có nhiều người chơi truyền thống và thể chế hơn đã tham gia vào không gian này. Điều này cho thấy niềm tin của cộng đồng vào thị trường tiền ảo cũng đã tăng trưởng đáng kể.

4 lý do chính khiến giá Bitcoin tăng tới 133% trong năm 2019

Không chỉ vậy, các chính phủ trên thế giới đã đầu tư vào nghiên cứu công nghệ mới này và nhiều chính phủ đã hợp pháp hóa việc sử dụng tiền ảo trong khi số khác cũng đang muốn làm điều tương tự.

Sự gia tăng số lượng người chơi truyền thống như AT&T và những người khác không phải vì họ muốn thúc đẩy việc sử dụng tài sản kỹ thuật số, mà chủ yếu là do nhu cầu của người tiêu dùng. Do đó, sự gia tăng nhu cầu của người tiêu dùng cho thấy rằng nhiều người hiểu về tiền ảo và sẵn sàng đầu tư vào nó hơn bao giờ hết.

Từ khóa:
id news:175943