Vàng Mua Bán
SJC HN 47,050 48,070
SJC HCM 47,050 48,050
DOJI AVPL / HN 47,000 47,800
DOJI AVPL / HCM 46,800 47,800
Ngoại tệ Mua tiền mặt Bán
USD 23,320.00 23,350.00
EUR 24,742.47 24,992.39
GBP 28,125.92 28,410.02
JPY 208.84 210.95
Chứng khoán
VNIndex 701.8 21.57 3.07%
HNX 97.84 2.23 2.28%
UPCOM 48.63 0.0 0.0%

10 ý tưởng kinh doanh để kiếm thêm tiền sau giờ làm việc

MINH TUẤN 17:25 | 14/05/2019

Một công việc phụ sau cả ngày làm việc sẽ giúp bạn tối đa hoá nguồn thu nhập, nhưng công việc nào thực sự phù hợp với bạn?.

Nếu bạn đã có việc làm với một mức lương ổn định, nhưng vẫn cảm thấy chưa đủ và muốn kiếm thêm tiền, thì một công việc phụ vào buổi tối có thể sẽ là một ý tưởng hay. Ngày nay với sự phát triển của internet và những tiến bộ trong công nghệ, có rất nhiều hoạt động kiếm tiền mà bạn có thể làm ngay trên bàn ăn, đặc biệt quan trọng bạn phải có máy tính xách tay và kết nối ổn định.

Dưới đây 10 ý tưởng kinh doanh để kiếm thêm tiền khi bạn đi làm về vào buổi tối.

1. Tạo chatbot

Chatbot giống như một công cụ để trò chuyện với khách hàng. Các công ty lớn và nhỏ hiện nay đang triển khai công nhệ này cho việc chăm sóc khách hàng, tiếp thị, bán hàng, thậm chi dùng trong cơ quan nội bộ và một số hoạt động khác. Tuy nhiên hiện nay, chatbot không yêu cầu phải mất thời gian lập trình, nhờ công nghệ xử lý ngôn ngữ tự nhiên (NLP) và trí tuệ nhân tạo (AI).

Mặc dù điều này nghe có vẻ phức tạp, nhưng bạn không còn cần lượng kiến thức mã hóa khổng lồ để tạo một chatbot. Trên thực tế, hiện nay có các nền tảng xây dựng chatbot như ChattyP People cho phép bạn tạo bot miễn phí trong vài phút thông qua bảng điều khiển. Vì nhiều doanh nghiệp không có thời gian để tự tạo các chatbot này, bạn có thể làm điều đó cho họ bằng cách tạo tài khoản ChattyP People của riêng bạn.

2. Bắt đầu kinh doanh trên eBay

Một gian hàng trên eBay là một cách tuyệt vời dọn dẹp nhà của bạn trong khi bạn cũng kiếm một số tiền mặt dự phòng. Bán hàng trên eBay chỉ cần đơn giản là bạn có internet là đủ. Ngoài ra bạn còn được lựa chọn giờ làm việc, làm bất cứ khi nào bạn muốn.

Bạn có thể bắt đầu bằng cách bán các vật dụng, bộ sưu tập hoặc các đồ vật bạn có được trong nhiều năm. Qua thời gian điều này có thể biến bạn thành một công việc toàn thời gian và bạn có thể tìm nguồn sản phẩm trực tuyến sau đó bán lại để kiếm lời. 

3. Trở thành người dùng YouTube

Video ngày càng trở nên phổ biến. Từ Instagram và Snapchat Stories đến video Facebook Live, video sẽ chỉ tiếp tục phát triển. Nếu bạn luôn yêu thích ý nghĩ đứng sau máy ảnh, thì bây giờ là lúc bạn có thể tận dụng lợi thế.

10 ý tưởng kinh doanh để kiếm thêm tiền sau giờ làm việc

Cho dù đó là bắt đầu một vlog và nhận doanh thu quảng cáo / bán sản phẩm cho khán giả của bạn hay xây dựng kênh YouTube để tăng lưu lượng truy cập đến trang web của bạn – 2019 là thời điểm tuyệt vời để bắt đầu.

Không chỉ làm video trên YouTube giúp bạn kể những câu chuyện hay hơn và cung cấp nội dung có giá trị hơn cho khán giả của bạn – nó còn có thể giúp bạn có được cơ hội nói có lợi nhuận.

Phần tốt nhất là, bạn thậm chí không cần phải ra ngoài và mua một máy ảnh mới đắt tiền – miễn là bạn có một điện thoại thông minh với ống kính máy ảnh chất lượng, bạn có thể bắt đầu quay video đầu tiên ngay bây giờ!

4. Bắt đầu một Blog

Trong năm 2019, bắt đầu một blog là một điều dễ dàng hơn bao giờ hết, và blog của bạn cũng có thể tạo một nguồn thu nhập lớn (nếu bạn biết làm thế nào để kiếm tiền từ nó).

Hãy nhớ rằng bạn không chỉ bắt đầu một blog và mong đợi lập ra nó chỉ để kiếm tiền. Bạn cần phải tạo ra nội dung một cách thống nhất và hấp dẫn, và nó cũng cần phải được là nội dung giáo dục, thông báo, hoặc phương tiện giải trí cho mọi người. Nói cách khác, nó cần phải nắm bắt được sự quan tâm của người khác trong một cách nào đó.

Hơn thế nữa, bạn cần phải bán thứ gì đó thông qua blog. Đây có thể là không gian quảng cáo, sản phẩm, các sản phẩm kỹ thuật số, viết tài trợ, huấn luyện, ebooks, vv…

5. Gõ văn bản

Đăng ký nhận bản tin hàng ngày

Bạn đã đăng ký nhận bản tin thàng công.

Người gõ văn bản từ các tập tin âm thanh có thể kiếm được bất cứ nơi nào từ 25 đến 50 USD một giờ ... không tệ cho một buổi tối phải không? Để trở thành một phiên âm là nó không yêu cầu bất kỳ kỹ năng nào cao cấp hơn khả năng gõ nhanh. Mặc dù nếu bạn có chút kinh nghiệm về lĩnh vực đó sẽ dễ dàng hơn nhưng không quá cần thiết.

Tất cả bạn phải làm là nghe các tập tin âm thanh và gõ những gì bạn nghe với khả năng tốt nhất của bạn. Điều đáng chú ý là gõ văn bản có thể hơi tẻ nhạt và nhàm chán, nhưng đó là một ý tưởng tốt nếu bạn muốn kiếm một số tiền mặt dự phòng.

6. Tham gia khảo sát

Tham gia khảo sát là một nhiệm vụ dễ dàng; tuy nhiên, số tiền bạn được trả cho mỗi người sẽ phụ thuộc vào công ty mà bạn hoàn thành chúng, cũng như lượng thời gian bạn sẽ phải bỏ ra để điền vào chúng. Có một số công ty trả 50 USD cho mỗi cuộc khảo sát.

Thông thường, bạn sẽ được hỏi câu hỏi về nhân khẩu học của bạn; khi các cuộc khảo sát xuất hiện, công ty bạn đã đăng ký sẽ liên lạc và trả tiền cho bạn thông qua một ví điện tử, chẳng hạn như Paypal. Bạn có thể được yêu cầu trả lời các câu hỏi liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ và khu vực bạn sống.

7. Kiểm tra trang web

Kiểm tra trang web là một cách tuyệt vời để kiếm một số tiền từ sự thoải mái của bạn sau một ngày dài làm việc. Đó là một quá trình rất đơn giản. Tất cả bạn phải làm là chờ đợi các hướng dẫn từ công ty bạn đã đăng ký và đảm bảo rằng trang web của họ dễ dàng điều hướng và hoạt động theo cách họ muốn.

8. Trở thành nhân viên bán hàng

Hãy nghĩ về các thương hiệu như Mary Kay và Avon. Nếu bạn có thể thấy mình đại diện cho họ và bán sản phẩm của họ, bạn có thể muốn xem xét trở thành một nhân viên bán hàng bán thời gian. Bạn có thể quảng cáo dịch vụ của mình cho bạn bè và tổ chức các sự kiện nơi mọi người có thể tìm hiểu về thương hiệu và sản phẩm.

10 ý tưởng kinh doanh để kiếm thêm tiền sau giờ làm việc

Với thời gian, bạn có thể tạo ra một cơ sở khách hàng trung thành đến với bạn khi các thành viên cần mua sản phẩm mới. Mặc dù số tiền bạn kiếm được sẽ phụ thuộc vào thương hiệu bạn đại diện, bạn thường có thể kiếm tới 35% hoa hồng. 

9. Dạy tiếng Anh

Nếu bạn có thể nói một ngôn ngữ thứ hai đủ tốt để dạy nó cho người khác, thì hãy sử dụng nó. Nếu bạn có thể dạy, tại sao không dạy tiếng mẹ đẻ của bạn? Với nhiều người trên khắp châu Âu và châu Á muốn cải thiện các kỹ năng tiếng Anh của họ, đây là cơ hội hoàn hảo để bạn có thể dạy họ trực tuyến.

Bạn có thể bắt đầu với sự trợ giúp của máy tính, internet và có thể là webcam có micrô, tùy thuộc vào người bạn dạy kèm. Xin lưu ý rằng nếu bạn làm việc thông qua một trung gian, bạn có thể phải cam kết tối thiểu 20 giờ một tuần.

10. Viết quảng cáo

Viết quảng cáo là nghệ thuật và khoa học của việc đưa ra các từ ngữ chiến lược (dù bằng văn bản hay nói) khiến mọi người phải thực hiện một số hình thức hành động. Nó có thể bao gồm từ bất cứ điều gì đến các trang bán hàng, tiếp thị qua email, đến nội dung blog chất lượng.

Nếu bạn có thiên hướng và đam mê viết lách, viết quảng cáo có thể là tấm vé để bạn kiếm thu nhập trực tuyến.

Đó là một cách tuyệt vời để đạt được tự do trong cuộc sống của bạn. Sao chép không chỉ cho phép bạn làm việc từ xa mà còn cho phép bạn kiểm soát lịch trình của mình. 

Từ khóa:
id news:174943