Vàng Mua Bán
SJC HN 48,520 48,920
SJC HCM 48,520 48,900
DOJI AVPL / HN 48,550 48,800
DOJI AVPL / HCM 48,550 48,800
Ngoại tệ Mua tiền mặt Bán
USD 23,160.00 23,190.00
EUR 25,156.07 25,410.17
GBP 27,967.57 28,250.07
JPY 209.53 211.65
Chứng khoán
VNIndex 864.47 0.0 0.0%
HNX 109.81 0.0 0.0%
UPCOM 55.03 0.02 0.03%

10 thành phố tốt nhất thế giới do WEF bình chọn

DƯƠNG THỤY 14:41 | 16/09/2019

Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) cho hay, đây là những quốc gia phát triển và được đánh giá cao trên thế giới bởi đã đạt nhiều tiêu chí.
 Vị trí đầu bảng là Park Guell, Barcelona, ​​Tây Ban Nha. Ảnh: IhorTailwind. WEF cho biết, Tây Ban Nha vẫn là quốc gia cạnh tranh nhất để thu hút khách du lịch nhờ tài nguyên văn hóa và tự nhiên phong phú. 

Vị trí đầu bảng là Park Guell, Barcelona, ​​Tây Ban Nha. Ảnh: IhorTailwind. WEF cho biết, Tây Ban Nha vẫn là quốc gia cạnh tranh nhất để thu hút kháchdu lịch nhờ tài nguyên văn hóa và tự nhiên phong phú. 

 Paris là thành phố được tham quan nhiều thứ hai trên thế giới vào năm 2018, nghiên cứu của Mastercard cho thấy, với hơn 19 triệu khách du lịch đổ về thành phố. Thủ đô của Pháp cũng đứng đầu bảng xếp hạng các điểm đến tốt nhất hàng năm của US News & World Report. Theo dữ liệu từ chính phủ Pháp, gần 90 triệu khách du lịch đã đến Pháp vào năm 2018, đánh dấu một kỷ lục du khách mới cho đất nước này, hy vọng sẽ đón 100 triệu khách du lịch nước ngoài vào năm 2020.

Paris là thành phố được tham quan nhiều thứ hai trên thế giới vào năm 2018, nghiên cứu của Mastercard cho thấy, với hơn 19 triệu khách du lịch đổ về thành phố. Thủ đô của Pháp cũng đứng đầu bảng xếp hạng các điểm đến tốt nhất hàng năm của US News & World Report. Theo dữ liệu từ chính phủ Pháp, gần 90 triệu khách du lịch đã đến Pháp vào năm 2018, đánh dấu một kỷ lục du khách mới cho đất nước này, hy vọng sẽ đón 100 triệu khách du lịch nước ngoài vào năm 2020.

 Cổng Brandenburg ở Berlin, Đức. Ảnh: Michael Zwahlen.  Ở vị trí thứ ba, Đức đã nằm trong top ba điểm du lịch hấp dẫn nhất của WEF kể từ năm 2017. Các khuyến nghị hàng đầu của tạp chí du lịch danh tiếng Lonely Planet cho hay, du khách đến đất nước này bao gồm các chuyến đi đến các thành phố Berlin và Munich, cũng như Rừng Đen ở miền Nam nước Đức.

Cổng Brandenburg ở Berlin, Đức. Ảnh: Michael Zwahlen. 

Ở vị trí thứ ba, Đức đã nằm trong top ba điểm du lịch hấp dẫn nhất của WEF kể từ năm 2017. Các khuyến nghị hàng đầu của tạp chí du lịch danh tiếng Lonely Planet cho hay, du khách đến đất nước này bao gồm các chuyến đi đến các thành phố Berlin và Munich, cũng như Rừng Đen ở miền Nam nước Đức.

 Vị trí thứ tư, Tokyo nhìn từ trên không vào lúc hoàng hôn. Ảnh: ZhangXun.  Một kỷ lục 31 triệu khách du lịch đã đến thăm Nhật Bản năm ngoái. Một báo cáo của Mastercard cho thấy Tokyo là thành phố được du khách lựa chọn nhiều thứ chín trên thế giới vào năm 2018, với 12,93 triệu người đi du lịch đến thủ đô của Nhật Bản. Mastercard dự báo tăng 10% du lịch đến Tokyo cho năm 2019.

Vị trí thứ tư, Tokyo nhìn từ trên không vào lúc hoàng hôn. Ảnh: ZhangXun. 

Một kỷ lục 31 triệu khách du lịch đã đến thăm Nhật Bản năm ngoái. Một báo cáo của Mastercard cho thấy Tokyo là thành phố được du khách lựa chọn nhiều thứ chín trên thế giới vào năm 2018, với 12,93 triệu người đi du lịch đến thủ đô của Nhật Bản. Mastercard dự báo tăng 10% du lịch đến Tokyo cho năm 2019.

Vị trí thứ năm, quang cảnh mùa hè dọc theo sông Merced ở Thung lũng Yosemite, Công viên quốc gia Yosemite, California. Mỹ đã vượt qua Anh năm nay để giành vị trí thứ năm trong bảng xếp hạng của WEF. Vào tháng 6 , US News & World Report đã nêu tên ba địa điểm của Mỹ trong 10 điểm nghỉ mát tốt nhất thế giới: Công viên quốc gia Yosemite, Grand Canyon và Maui, Hawaii.
Vị trí thứ năm, quang cảnh mùa hè dọc theo sông Merced ở Thung lũng Yosemite, Công viên quốc gia Yosemite, California. Mỹ đã vượt qua Anh năm nay để giành vị trí thứ năm trong bảng xếp hạng của WEF. Vào tháng 6 , US News & World Report đã nêu tên ba địa điểm của Mỹ trong 10 điểm nghỉ mát tốt nhất thế giới: Công viên quốc gia Yosemite, Grand Canyon và Maui, Hawaii.

Đăng ký nhận bản tin hàng ngày

Bạn đã đăng ký nhận bản tin thàng công.

 Vị trí thứ sáu, toàn cảnh Đường đi bộ dài dẫn đến Lâu đài Windsor vào ngày 9/5/2018 tại Windsor, Anh. Ảnh: Samir Hussein.  Vương quốc Anh rớt một bậc trong bảng xếp hạng năm nay, nhận điểm thấp về khả năng cạnh tranh về giá. Các nhà Kinh tế học cho biết, việc Anh rời khỏi EU dự kiến ​​sẽ tác động đến du lịch đến Vương quốc Anh, với các chuyên gia tại Oxford econom dự đoán Brexit không có thỏa thuận có thể dẫn đến tăng 4% trong du lịch nội địa do đồng tiền yếu hơn. Tuy nhiên, du lịch nước ngoài sẽ giảm 5%.

Vị trí thứ sáu, toàn cảnh Đường đi bộ dài dẫn đến Lâu đài Windsor vào ngày 9/5/2018 tại Windsor, Anh. Ảnh: Samir Hussein. 

Vương quốc Anh rớt một bậc trong bảng xếp hạng năm nay, nhận điểm thấp về khả năng cạnh tranh về giá. Các nhà Kinh tế học cho biết, việc Anh rời khỏi EU dự kiến ​​sẽ tác động đến du lịch đến Vương quốc Anh, với các chuyên gia tại Oxford econom dự đoán Brexit không có thỏa thuận có thể dẫn đến tăng 4% trong du lịch nội địa do đồng tiền yếu hơn. Tuy nhiên, du lịch nước ngoài sẽ giảm 5%.

 Vị trí thứ bảy, động vật và thiên nhiên tại Úc. Ảnh: Getty.  Úc nổi tiếng với cảnh quan đa dạng và động vật hoang dã độc đáo, đạt điểm cao về an toàn và cơ sở hạ tầng du lịch nhưng lại bị lọt vào danh mục cạnh tranh về giá. Vào tháng 5 , Úc được mệnh danh là điểm đến kỳ nghỉ mơ ước hàng đầu trong một cuộc khảo sát về du khách Mỹ.

Vị trí thứ bảy, động vật và thiên nhiên tại Úc. Ảnh: Getty. 

Úc nổi tiếng với cảnh quan đa dạng và động vật hoang dã độc đáo, đạt điểm cao về an toàn và cơ sở hạ tầng du lịch nhưng lại bị lọt vào danh mục cạnh tranh về giá. Vào tháng 5 , Úc được mệnh danh là điểm đến kỳ nghỉ mơ ước hàng đầu trong một cuộc khảo sát về du khách Mỹ.

 Vị trí thứ tám, Venice - Ý. Ảnh: Halil Sarikaya / EyeEm.  Xếp hạng của Ý trong báo cáo năm 2019 là không thay đổi, với khách du lịch đổ xô đến các địa điểm văn hóa nổi tiếng như Rome và Florence. Các tác giả của báo cáo lưu ý rằng các nhà chức trách ở Venice có kế hoạch chuyển hướng các tàu du lịch ra khỏi các đảo trung tâm của thành phố sau sự bất mãn của công chúng.        Vị trí thứ chín, vườn quốc gia Banff, Alberta, Canada. Matteo Colombo.  WEF đã cho Canada điểm số cao nhất ở châu Mỹ về an toàn và an ninh, bền vững môi trường và cơ sở hạ tầng vận tải hàng không. Vào tháng 8, dữ liệu từ Thống kê Canada cho thấy số lượng khách Mỹ đến Canada trong 6 tháng đầu năm 2019 là cao nhất trong khoảng thời gian đó kể từ năm 2007.

Vị trí thứ tám, Venice - Ý. Ảnh: Halil Sarikaya / EyeEm.

Xếp hạng của Ý trong báo cáo năm 2019 là không thay đổi, với khách du lịch đổ xô đến các địa điểm văn hóa nổi tiếng như Rome và Florence. Các tác giả của báo cáo lưu ý rằng các nhà chức trách ở Venice có kế hoạch chuyển hướng các tàu du lịch ra khỏi các đảo trung tâm của thành phố sau sự bất mãn của công chúng.

 Vị trí thứ chín, vườn quốc gia Banff, Alberta, Canada. Matteo Colombo.  WEF đã cho Canada điểm số cao nhất ở châu Mỹ về an toàn và an ninh, bền vững môi trường và cơ sở hạ tầng vận tải hàng không. Vào tháng 8, dữ liệu từ Thống kê Canada cho thấy số lượng khách Mỹ đến Canada trong 6 tháng đầu năm 2019 là cao nhất trong khoảng thời gian đó kể từ năm 2007.

Vị trí thứ chín, vườn quốc gia Banff, Alberta, Canada. Matteo Colombo. 

WEF đã cho Canada điểm số cao nhất ở châu Mỹ về an toàn và an ninh, bền vững môi trường và cơ sở hạ tầng vận tải hàng không. Vào tháng 8, dữ liệu từ Thống kê Canada cho thấy số lượng khách Mỹ đến Canada trong 6 tháng đầu năm 2019 là cao nhất trong khoảng thời gian đó kể từ năm 2007.

 Vị trí thứ 10, bờ hồ Geneva. Ảnh: LightRocket.  Vị trí của Thụy Sĩ trong top 10 đã không thay đổi kể từ năm 2017, đất nước này không chỉ hấp dẫn khách du lịch mà cuộc khảo sát người nước ngoài năm 2019 của HSBC, Thụy Sĩ được mệnh danh là nơi tốt nhất để sống và làm việc. Thành phố Zurich của Thụy Sĩ đứng đầu bảng xếp hạng chất lượng cuộc sống năm 2019 của Deutsche Bank .

Vị trí thứ 10, bờ hồ Geneva. Ảnh: LightRocket. 

Vị trí của Thụy Sĩ trong top 10 đã không thay đổi kể từ năm 2017, đất nước này không chỉ hấp dẫn khách du lịch mà cuộc khảo sát người nước ngoài năm 2019 của HSBC, Thụy Sĩ được mệnh danh là nơi tốt nhất để sống và làm việc. Thành phố Zurich của Thụy Sĩ đứng đầu bảng xếp hạng chất lượng cuộc sống năm 2019 của Deutsche Bank .

Từ khóa:
id news:184115