Vàng Mua Bán
SJC HN 56,000 56,520
SJC HCM 56,000 56,500
DOJI AVPL / HN 56,100 56,550
DOJI AVPL / HCM 56,100 56,500
Ngoại tệ Mua tiền mặt Bán
USD 23,060.00 23,090.00
EUR 26,789.97 27,060.58
GBP 29,331.82 29,628.10
JPY 216.06 218.24
Chứng khoán
VNIndex 900.95 6.91 0.77%
HNX 129.2 0.73 0.56%
UPCOM 59.87 0.11 0.19%

10 sai lầm khi chọn giày, chị em rất hay mắc phải

AN LY (t/h) 18:46 | 22/02/2020

Có rất nhiều kiểu giày giúp phái nữ duyên dáng hơn, nhưng để chọn một đôi giày đẹp lại an toàn cho đôi chân thì không phải chị em nào cũng biết.

Giày cao gót - “vũ khí tối thượng” của chị em phụ nữ. Tuy nhiên, lựa chọn sai giày sẽ kèm theo những hiểm họa bong gân, đau chân mãn tính, sưng gót, gãy mô xương...

Dưới đây là những sai lầm chị em thường mắc phải đi lựa chọn giày và cách khắc phục dành cho bạn.

Đi giày sai kích cỡ

9/10 phụ nữ đi giày nhỏ hơn cỡ chân của mình khiến đôi chân bị bó chặt, mang nhiều vết lằn, bầm tím, rát đỏ.

10 sai lầm khi chọn giày, chị em rất hay mắc phải

Giải pháp: Chọn giày đúng cỡ

Tốt nhất nên đi mua giày vào buổi chiều, lúc đó chân bạn có xu hướng phình to hơn, bạn thử giày sẽ chính xác hơn. Bạn có thể cân nhắc trước những đôi giày dáng Oxford. Chúng vừa mang lại phong cách mạnh mẽ, nhưng vẫn thanh lịch và thoải mái với chân của bạn.

Giày siêu cao gót

Những đôi giày càng ngày càng có gót cao hơn. Nhưng những đôi giày ấy có thể dễ gây ra bong gân mắt cá chân hay là những chứng đau chân mãn tính.

10 sai lầm khi chọn giày, chị em rất hay mắc phải

Giải pháp: Bạn nên cân nhắc kĩ hơn nguy cơ an toàn khi di chuyển và sức khỏe trước yếu tố thời trang, phong cách.

Gây sưng

Dù là giày cao hay giày cao trung bình, nhưng dáng giày này nói chung đều hay gây ra những vết xước, sưng ở vùng da trên cổ chân, thậm chí có thể bị mưng mủ.

10 sai lầm khi chọn giày, chị em rất hay mắc phải

Giải pháp: Có thể khắc phục bằng miếng băng hay gót đệm phù hợp.

Nâng cao bàn chân không tự nhiên

Những dáng giày cao gót luôn đặt một áp lực không nhỏ lên xương bàn chân và khớp tại phần ngón chân. Điều này dễ làm căng các dây thần kinh bao quanh vùng đó, dễ gây mỏi thậm chí gãy mô xương.

10 sai lầm khi chọn giày, chị em rất hay mắc phải

Giải pháp: Bạn nên chuyển sang những loại gót thấp hơn để tránh những vấn đề ảnh hưởng tới xương bàn chân. Khuyến khích những đôi không quá 2 inch.

Bong gân mắt cá chân

Hầu hết các loại giày cao gót đều dễ gây ra bong gân. Phổ biến nhất là bong gân bên, khi bạn bị chệch chân trong khi đi giày cao. Nặng có thể gây rách dây chằng và chữa trị rất mất thời gian. Giầy càng cao càng không an toàn, nó khiến bạn như đi cà kheo vậy.

10 sai lầm khi chọn giày, chị em rất hay mắc phải

Giải pháp: Giày gót vuông

Những đôi giày gót vuông có diện tích tiếp xúc đất lớn hơn, làm cho chân đi ổn định hơn nhiều so với giầy gót nhọn. Dù vẫn là giày cao gót gây áp lực cho bàn chân, nhưng chúng làm giảm nguy cơ vấp ngã do đứng không vững.

Giày bệt đế mỏng

Đăng ký nhận bản tin hàng ngày

Bạn đã đăng ký nhận bản tin thàng công.

Loại giày này thường rất mềm, không có chút chống đỡ nào cho đôi chân, dễ gây đau từ mọi phía.

10 sai lầm khi chọn giày, chị em rất hay mắc phải

Giải pháp: Miếng đệm gót chân

Giúp chống đỡ bàn chân, tránh gây đau nhức bàn chân và gót chân. Đừng ngại tốn tiền mua một đôi lót chân tốt, nó sẽ giúp bảo vệ bàn chân bạn rất nhiều.

Dép tông

Tuy tiện dụng, thoải mái và nhiều kiểu dáng đa dạng, nhưng đây cũng không phải loại nên đi thường xuyên. Dép tông làm căng cơ bàn chân, gây mỏi gót và ê ẩm. Hơn nữa đế mỏng không bảo vệ chân bạn khi chẳng may bị dẫm phải mảnh vỡ to.

10 sai lầm khi chọn giày, chị em rất hay mắc phải

Giải pháp: Đế cao su dày

Những loại dép đế dày hơn, có dáng thể thao hơn nhưng không bịt kín hết, tạo sự thoáng mát nhưng an toàn hơn dép tông.

Đế dày tạo dáng

Tệ hơn là những đôi cao gót đế vừa nặng trịch lại còn không bằng phẳng. Bàn chân bạn vừa bị cong, đi lại bị cứng nhắc.

10 sai lầm khi chọn giày, chị em rất hay mắc phải

Giải pháp: Đế bằng

Có thể tìm chất liệu nhẹ như đế xuồng bằng cói, mặt tiếp xúc đất bằng phẳng và êm hơn. Điều này sẽ làm giảm áp lực lên bàn chân.

Giày mũi nhọn

Tuy rằng có kiểu dáng mới lạ, nhưng kiểu giày này bóp toàn bộ phần trước bàn chân của bạn lại, gây khó chịu, bí chân. Một số người còn bị bầm tím ngón chân do áp suất. Tương tự với các dạng dây quai quấn quanh bàn chân, ngón chân. Chân bị uốn dạng bất thường lâu sẽ dẫn tới bị cứng nhắc, đau liên tục và xuất hiện vết chai.

10 sai lầm khi chọn giày, chị em rất hay mắc phải

Giải pháp: Khung giày rộng hơn

Bạn nên dùng những loại giày có khung bao ngoài phù hợp với bàn chân. Tùy chọn một đôi có dáng khỏe mạnh, dễ đi với chất liệu mềm hơn.

Đi giày theo người nổi tiếng

Những đôi giày có hình dạng khác thường chắc chắn không mang lại lợi ích gì. Không nên cố bắt chước vì thật ra người nổi tiếng chỉ đi vào dịp đặc biệt trong thời gian ngắn.

10 sai lầm khi chọn giày, chị em rất hay mắc phải

Tóm lại, nếu không có việc gì quá quan trọng hay công việc không yêu cầu thì bạn nên thay thế bằng những đôi giày sneakers hoặc sandal, dép sục... đi êm chân và giúp việc đi lại nhiều trở nên dễ dàng và thoải mái.

Hãy tạo ra nhiều không gian "thở" cho đôi chân hơn. Một số thương hiệu giày thể thao nổi tiếng còn cho ra những dáng giày bảo vệ đến từng ngón chân. Hãy có những lựa chọn phù hợp để bảo vệ bàn chân bạn lâu dài.

Từ khóa:
id news:195870