Vàng Mua Bán
SJC HN 47,050 48,070
SJC HCM 47,050 48,050
DOJI AVPL / HN 46,800 47,800
DOJI AVPL / HCM 46,800 47,800
Ngoại tệ Mua tiền mặt Bán
USD 23,320.00 23,350.00
EUR 24,742.47 24,992.39
GBP 28,125.92 28,410.02
JPY 208.84 210.95
Chứng khoán
VNIndex 701.8 21.57 3.07%
HNX 97.84 2.23 2.28%
UPCOM 48.63 0.0 0.0%

10 mẹo công nghệ giúp cuộc sống trở nên dễ dàng hơn

LAN ANH 08:15 | 14/12/2019

Sở hữu những thiết bị công nghệ hiện đại luôn giúp bạn trở nên tiện lợi hơn. Tuy nhiên có những công nghệ hữu ích không phải ai cũng biết.

Trong cuộc sống luôn có nhiều điều bất ngờ mà chúng ta không hề biết đến. Nhưng nó vẫn đang tồn tại và sẽ cho hiệu quả tuyệt vời khi một ngày bạn nhận ra. Trong đó, mẹo vặt công nghệ rất nhiều, bạn nên biết để giúp cho cuộc sống trở nên dễ dàng và đơn giản hơn bạn nhé.

Macbook có thể treo tai nghe earpod

10 mẹo công nghệ giúp cuộc sống trở nên dễ dàng hơn


Với thương hiệu nổi tiếng và trở thành thiết bị công nghệ hàng đầu nên Macbook của Apple luôn có nhiều tính năng đặc biệt mà người dùng chưa khám phá hết được. Trong đó, việc để tai nghe earpod lên hai góc của màn hình Macbook để tránh làm bẩn chúng sẽ rất hay.

Bởi lực hút nam châm có trong máy sẽ hút kim loại có trong tai nghe nên bạn sẽ an tâm hơn khi sử dụng mà không phải lo bụi bẩn hay là thất lạc tai nghe của mình.

Màn hình khóa nên hiện tên chủ sở hữu và số điện thoại khẩn cấp

10 mẹo công nghệ giúp cuộc sống trở nên dễ dàng hơn

Đọc đến đây bạn có thể nghĩ không cần thiết, lại còn làm màn hình điện thoại trông chẳng đẹp đẽ gì. Thế nhưng, đây lại là một mẹo vặt cực kì quan trọng và hữu ích trong cuộc sống đấy.

Bạn hãy thử đặt ra một tình huống, khi chẳng may bạn bị tai nạn, khi ấy chiếc dế yêu của bạn lại chính là vị cứu tinh của bạn đấy. Người đi đường lúc đó sẽ biết được cả tên của bạn và số điện thoại của người thân của bạn mà không cần phải mở khóa màn hình.

Sạc điện thoại nhanh bằng Tivi

10 mẹo công nghệ giúp cuộc sống trở nên dễ dàng hơn

Đôi khi chúng ta đi du lịch nhưng khi đến khách sạn, mới sực nhớ là đã để quên mất cục sạc. Thật bối rối và không biết làm thế nào khi chỉ có duy nhất sợi cáp sạc trong cặp.

Hãy thật bình tĩnh lại và tiến tới chỗ chiếc TV của khách sạn, tìm cổng USB trên TV, cắm sợi cáp vào và chúng ta đã có thể sạc cho điện thoại một cách bình thường rồi đó.

Sử dụng chức năng chụp hình để tránh quên khi mua sắm

10 mẹo công nghệ giúp cuộc sống trở nên dễ dàng hơn

Với nhiều ứng dụng thông minh nên điện thoại rất được tin dùng. Và nó đã được sử dụng hiệu quả khi chụp tủ lạnh để khi đi mua sắm bạn sẽ không thể nào quên đi những gì còn thiếu.

Cách tiết kiệm 3G hiệu quả khi dùng ứng dụng dẫn đường

10 mẹo công nghệ giúp cuộc sống trở nên dễ dàng hơn

Đăng ký nhận bản tin hàng ngày

Bạn đã đăng ký nhận bản tin thàng công.

Đây là mẹo rất hay mà bạn nên áp dụng. Một khi bạn không biết đường và muốn tìm chắc chắn sẽ phải sử dụng 3G. Khi tìm đường xong bạn hãy chụp lại màn hình và đánh dấu từng cột mốc. Rồi bạn tắt 3G để tiết kiệm dung lượng khi đến cột mốc nhất định thì chỉ cần lấy điện thoại ra và xem làm hình đã chụp là đã đủ.

Thay đổi màu nút tai nghe để dễ nhận biết bên trái/phải hơn

10 mẹo công nghệ giúp cuộc sống trở nên dễ dàng hơn

Mẹo vặt này rất thú vị nhưng không phải ai cũng quan tâm, khi mà bạn chỉ cần nhìn vào là biết bên nào bên phải, bên nào bên trái, thay vì cứ phải nhìn vào kí hiệu được đánh dấu trên tai nghe. Lưu ý là cách này chỉ áp dụng cho tai nghe dạng In-Ear thôi nhé.

Cách để khắc phục lỗi sóng yếu

10 mẹo công nghệ giúp cuộc sống trở nên dễ dàng hơn

Khi gặp trường hợp này, bạn chỉ cần bật chế độ Airplane Mode (Chế độ máy bay) lên, để vài giây rồi hãy tắt đi. Cách này sẽ giúp cho điện thoại của bạn thiết lập lại chế độ tìm kiếm sóng ở trạm phát gần nhất; và giúp cho điện thoại có sóng ổn định hơn.

Nhắn tin, gọi điện miễn phí trên smartphone Vsmart

10 mẹo công nghệ giúp cuộc sống trở nên dễ dàng hơn

Dịch vụ nhắn tin VMessage sẽ cho phép người dùng Vsmart nhắn tin và gọi điện miễn phí cho nhau, tương tự như iMessage và FaceTime của Apple.

Trong phần Cài đặt mang tên "VinSmart call message", kèm theo dòng ghi chú "Call and send messages to other Vsmart devices without incurring charges". Mặc dù chưa được Việt hóa, tuy nhiên có thể hiểu rằng VinSmart đang phát triển một ứng dụng gọi điện và nhắn tin hoàn toàn miễn phí dành riêng cho người dùng Vsmart.

Vệ sinh màn hình bằng kem đánh răng

10 mẹo công nghệ giúp cuộc sống trở nên dễ dàng hơn

Vì luôn được sử dụng nên màn hình của smartphone sẽ rất dơ bởi vân tay, mồ hôi, thức ăn bám phải nên để việc vệ sinh chúng rất cần thiết để tránh vi khuẩn gây hại cho chính người dùng và kem đánh răng sẽ giúp bạn làm việc này. Đầu tiên bạn lau màn hình bằng giấy mềm rồi thoa kem đánh răng lên.

Tiếp đến dùng ngón tay thoa nhẹ toàn màn hình, sau đó lau lại bằng khăn ẩm và khăn khô. Với cách đơn giản này bạn sẽ luôn có được màn hình sáng bóng mà những vết dơ bẩn cũng được loại bỏ nhanh nhất.

Bí kíp dành cho những người hay ngủ nướng

10 mẹo công nghệ giúp cuộc sống trở nên dễ dàng hơn

Âm lượng tiếng chuông báo thức từ điện thoại mỗi sáng là không đủ để đánh thức bạn dậy dù đã để âm lượng to hết cỡ? Vậy hãy kiếm ngay một chiếc cốc vừa với smartphone của bạn, bỏ nó vào chiếc cốc. Mình khẳng định với bạn rằng âm thanh của tiếng chuông giờ đã lớn hơn rất nhiều rồi đấy.

Từ khóa:
id news:191382