Vàng Mua Bán
SJC HN 50,150 50,620
SJC HCM 50,150 50,600
DOJI AVPL / HN 50,150 50,450
DOJI AVPL / HCM 50,180 50,500
Ngoại tệ Mua tiền mặt Bán
USD 23,060.00 23,090.00
EUR 25,459.18 25,716.34
GBP 28,430.32 28,717.49
JPY 209.20 211.31
Chứng khoán
VNIndex 871.21 -5.25 -0.6%
HNX 115.66 -0.5 -0.44%
UPCOM 57.16 0.38 0.67%

Bơ Đài Loan 'siêu to khổng lồ', giá cả triệu đồng mỗi quả vẫn hút hàng

TRÚC BÌNH (t/h) 14:32 | 26/09/2019

Được xem là giống bơ có nguồn gốc từ Đài Loan có cân nặng từ 700g-1kg, giá cao gấp 7-8 lần so với hàng nội địa, nhưng nhiều người vẫn tìm mua.

Bơ được xem là một trong số những loại trái cây quen thuộc tại Việt Nam vì chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe và làm đẹp. Bơ sáp thường được bán tại các chợ và siêu thị Việt Nam với mức giá 50.000 - 100.000 đồng/kg.

Khoảng thời gian gần đây, thị trường lại xôn xao vì sự xuất hiện của một loại bơ sáp khổng lồĐài Loan, có giá bán đắt gấp cả chục lần so với bơ Việt.

Theo khảo sát của phóng viên báo Dân Sinh, tại nhiều cửa hàng kinh doanh trái cây nhập khẩu ở Hà Nội, bơ Đài Loan đang được rao bán 400.000 - 500.00 đồng/kg. Cá biệt, có những quả nặng 1,2-1,5kg, tính trung bình, giá mỗi quả lên tới 700.000 đồng.

Bơ khổng lồ nhập khẩu từ Đài Loan có giá cao gấp 8 lần so với giá bơ Việt.
Bơ khổng lồ nhập khẩu từ Đài Loan có giá cao gấp 8 lần so với giá bơ Việt.

"So với hàng Việt thì bơ Đài Loan to và nặng hơn gấp 3 -4 lần. Quả có lớp vỏ xanh khá mướt, khi chín, quả sẽ mềm đều từ cuống đến thân, có mùi thơm nhẹ. Bên trong, ruột bơ màu vàng ươm, róc hạt. Bơ này có vị ngọt, khi ăn rất ngậy. Trung bình 1 trái bơ có thể đủ chế biến từ 10 cốc sinh tố trở lên.

Đăng ký nhận bản tin hàng ngày

Bạn đã đăng ký nhận bản tin thàng công.

Khi chín, chỉ cần dùng tay bóc nhẹ là có thể lột được lớp vỏ bên ngoài", Thùy Anh (chủ tiệm hoa quả nhập khẩu trên đường Xuân La, Hà Nội) cho biết.

Một số  tiểu thương cho biết, bơ Đài Loan vận chuyển đường hàng không đều được bọc cẩn thận để tránh va đập, các trái đều còn xanh. Khi chín, loại bơ này không nên để trong tủ lạnh sẽ gây ra hiện tượng mất mùi và chất dinh dưỡng nhanh hơn.

"Ngon nhất là trái chín thì chế biến luôn, còn nếu bắt buộc phải để trong tủ lạnh thì cần dùng giấy báo bọc phía ngoài trái. Ngoài ra, có thể tách thịt bơ thành miếng nhỏ, bỏ vào hộp kín để giữ được độ tươi ngon của bơ", Thùy Anh (chủ tiệm hoa quả) cho biết.

Với giá thành khá đắt đỏ, nhưng nhiều người vẫn thích thú và tìm mua loại bơ này. Nhân viên tại cửa hàng hoa quả trên phố Hàng Cót cho biết, 80kg bơ tại đây đã bán hết trong chưa đầy 2 ngày. Hiện tại, đơn hàng tiếp theo sẽ chờ 3 ngày, và vì đã qua chính vụ, nên giá bơ có thể sẽ đắt hơn.

Từ khóa:
id news:185041